Saturday, 25/09/2021 - 16:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng trường TH&THCS Giới Phiên, thành phố Yên Bái, có lẽ không ít ai là không biết đến bởi sự tận tình, nhiệt huyết hết lòng vì đàn em thân yêu.

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan chuyển đến công tác tại trường THCS Giới Phiên vào dịp hè năm 2015. Với kế hoạch rõ ràng, dân chủ trong công việc khiến công việc nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Mọi người hăng say công tác với hiệu quả công việc ngày càng cao. Là một người quản lý có tâm, có chuyên môn giỏi, cô hiểu sâu sắc đội ngũ Nhà giáo, hiểu tâm tư nguyện vọng của anh chị em, ai cũng yêu mến, kính trọng và nể phục cô. Gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục với nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua các cấp, cô đã từng công tác ở vùng cao Trạm Tấu từ khi ra trường năm 1987, năm 1992 cô chuyển công tác về trường THCS Nguyễn Du, thành phố Yên Bái. Là một giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Học sinh nhiều thế hệ ca ngợi và yêu quý cô. Năm 2006, cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan được điều động về công tác tại Phòng GD&ĐT thành phố phụ trách chuyên môn, đến năm 2011, cô được điều động và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái. Ở cương vị công tác nào cô cũng luôn cố gắng, năng động, sáng tạo trong công việc hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan thực sự tâm huyết với nghề, dám nghĩ, dám làm, không sợ những hiểu lầm, cô thay đổi những thói quen làm việc không tốt, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Xây dựng một ngôi trường "Xanh, sạch, đẹp và đầy thân thiện”.

          Là một ngôi trường nhỏ vùng ven thành phố nhưng chất lượng giáo dục Nhà trường luôn đạt kết quả cao, năm nào cũng có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố và cấp Tỉnh, năm học 2018 – 2019 trường đứng thứ 6 điểm trung bình thi tuyển sinh vào 10 và đứng thứ 5 của toàn thành phố.

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng trường TH&THCS Giới Phiên tặng quà cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Cô luôn quan tâm đặc biệt đến học sinh nghèo, luôn kêu gọi các cấp các ngành quan tâm tạo điều kiện cho các em để các em có đủ điều kiện để học tập. Vận động các tổ chức trong và ngoài nhà trường thường xuyên quan tâm tới các em vào các dịp lễ, tết cũng như hỗ trợ các các hoạt động dạy và học của nhà trường, như: Đầu năm học 2017 - 2018, Hội khuyến học xã Giới Phiên (của những người con xa quê hương) tặng trường 01 chiếc máy chiếu, ba bộ đồ dùng, trò chơi học tập cho 03 lớp mầm non, Doanh nghiệp Hữu Hảo - Tổ 8, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái ctặng nhà trường hai bộ đầu đĩa và hai ti vi để phục vụ học tập… Những việc làm tâm huyết của cô với thế hệ trẻ kể sao cho hết…

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết Lan nhận quà từ Hội khuyến học xã Giới Phiên

Cô là tấm gương sáng ngời về ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên giữ gìn nhân cách trong sáng của một Nhà giáo chân chính, cô luôn được cấp trên tin tưởng, là tấm gương sáng ngời cho giáo viên và học sinh noi theo. Cô luôn tâm niệm sẽ hết lòng vì các em học sinh thân yêu, làm được việc gì cho các em thì cô sẽ cố gắng hết sức mình. Để khi đã hoàn thành nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người rồi, vẫn có người nhắc đến vì những việc đã làm ngày hôm nay.

Câu chuyện về cô "Người lãnh đạo tài năng nhiệt huyết, có ngọn lửa bừng bừng cháy, cháy hết mình ấy" có lẽ kể hoài, kể mãi cũng không bao giờ hết. Cô đúng là bông hoa ngát hương thơm trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

           Nguyễn Thị Thu Hà, GV trường TH&THCS Giới Phiên, TP Yên Bái


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà, GV trường TH&THCS Giới Phiên, TP Yên Bái
Nguồn:Trường TH&THCS Giới Phiên TP Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết