Saturday, 25/09/2021 - 17:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh THCS Yên Thịnh, TP Yên Bái - Một tấm gương người tốt, việc tốt

Trong ngày  30/11/2019, em Hải Phượng, học sinh lớp 6B trường THCS Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã nhặt được một mặt dây chuyền vàng có gắn đá.  Ngay sau đó, em xin gặp và giao cho Ban giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Qua nói chuyện, em Phượng đã nói  "Em nghĩ người đánh mất mặt dây chuyền này cũng đang rất lo lắng và buồn".

Em Hải Phượng trong một giờ học.

Sau khi nhận được đồ em Hải Phượng nhặt được, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức xác minh và trả lại cho người bị mất, đó là cô giáo Dương Thị Quỳnh, giáo viên của nhà trường. Khi nhận được, cô giáo rất vui mừng và cho biết, mặt dây đó do cô vô ý đã rơi mất cách ba hôm trước và giá trị của mặt dây đó trị giá hơn 15 triệu đồng. Cô giáo Minh Giang, chủ nhiệm lớp chia sẻ: “Mới làm quen với môi trường học là bậc THCS nhưng học sinh Hải Phượng trong học tập và rèn luyện luôn nỗ lực để đạt được kết quả cao”.  

Em Hải Phượng kể về việc làm của mình với các bạn.

Hành động của học sinh Hải Phượng đã nêu một tấm gương sáng cho các bạn đội viên noi theo, đó là “Nhận được của rơi, trả người đánh mất” và em đang thực hiện tốt một trong những điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. 

 

                                      Lương Thị Việt Hoa - Trường THCS Yên Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết