Saturday, 25/09/2021 - 16:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ vững ngôi đầu

          Sáng ngày 06/1/2020, tại Nhà thi đấu tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020. Đối tượng tham dự là học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, từ 6 đến 18 tuổi. Chương trình thi đấu gồm 8 môn: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Bóng đá nam, Đẩy gậy, Bóng chuyền nam (THPT).

Hội khỏe Phù Đổng diễn ra qua 2 giai đoạn, từ ngày 06 - 10/11/2019 thi đấu với các môn cờ vua, đá cầu, bóng đá nam, bóng chuyền nam; giai đoạn 2 từ ngày 06 - 11/01/2020 với 4 môn còn lại.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, phòng GD&ĐT thành phố đã thành lập đoàn vận động viên với 106 em học sinh tiểu học, trung học  cơ sở với mục tiêu giữ vững thành tích Nhất toàn đoàn đã đạt được trong Hội khỏe phù đổng lần thứ IX. Đoàn đăng kí thi đấu 7/7 môn gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Bóng đá nam, Đẩy gậy.

Bên cạnh hoạt động giáo dục thể chất, các câu lạc bộ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên trong các nhà trường, ngay từ năm học 2018-2019, phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường tổ chức cho học sinh tích cực luyện tập các môn thi đấu có trong hội khỏe, làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự tham gia của các bậc cha mẹ học sinh, cá nhân có khả năng trong và ngoài nhà trường. Từ đó, cung cấp lực lượng vận động viên có khả năng tham gia đoàn vận động viên của thành phố. Trên cơ sở đó, phòng GD&ĐT thành phố đã tiến hành sơ tuyển, lựa chọn các em học sinh có khả năng vào đội dự tuyển của ngành.

Đội tuyển điền kinh tập luyện tại SVĐ thành phố

Trên cơ sở xác định thế mạnh của đoàn là các môn Điền kinh, Bóng bàn, Đá cầu, đoàn đã tập trung tập luyện nâng cao, bên cạnh đó tiến hành mời các huấn luyện viên có trình độ huấn luyện các môn Bóng đá nam, Đẩy gậy, Cầu lông, Cờ vua. Các vận động viên đã hăng say luyện tập với quyết tâm thi đấu, mong muốn đạt kết quả cao nhất.

Các VĐV môn cầu lông, bóng bàn tập luyện tại NTĐ Nguyễn Du

Ở giai đoạn thứ nhất, đoàn vận động viên của phòng GD&ĐT thành phố đã phát huy được thế mạnh môn đá cầu với 5/9 Huy chương Vàng. Tổng số huy chương đoàn đạt được giai đoạn này là 17, trong đó có 7 HCV, 3 HVB, 7 HCĐ với tổng số điểm 161/684 điểm, tạm thời dẫn đầu toàn đoàn.

Sau lễ khai mạc ngày 06/1/2020, 4 môn thể thao được khởi tranh với 40 bộ huy chương. Ở giai đoạn này, đoàn vận động viên của phòng GD&ĐT thành phố đã phát huy được khả năng, thế mạnh với kết quả đạt được 37 huy chương, trong đó có 15 HCV, 8 HVB, 14 HCĐ với tổng số điểm 323.

Môn điền kinh là thế mạnh của đoàn (HCV, HCB chạy 100m nữ)

Tính tổng cả 2 giai đoạn, đoàn vận động viên của phòng GD&ĐT thành phố đã đạt được 54 huy chương, trong đó có 22 HCV, 11 HVB, 21 HCĐ với tổng số 575 điểm (tính cả điểm thưởng). Trong đó các môn giành được nhiều huy chương vàng là: Bóng bàn đoạt 6 HCV/ tổng số 9 HCV, đá cầu đoạt 5 HCV/ tổng số 9 HCV, điền kinh đoạt 8 HCV/ tổng số 12 HCV. Với kết quả đó, đoàn vận động viên thành phố đã giữ vững được kết quả Nhất toàn đoàn.

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT thành phố và trường THPT chuyên Nguyễn Thất Thành.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 đã kết thúc nhưng vẫn đọng lại trong lòng khán giả, huấn luyện viên và VĐV những hình ảnh đẹp, những trận đấu hay với trình độ chuyên môn khá cao. Qua đó góp phần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Một số hình ảnh trao giải

Huy chương vàng đồng đội nam bóng bàn

Huy chương vàng đồng đội nữ bóng bàn

Huy chương vàng đồng đội nam cầu lông

Huy chương vàng chạy 4 x 100 m nữ

HCV, HCB đôi nam nữ bóng bàn

 

 

Nguyễn Ngọc Hà – Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Nguồn:Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết