Saturday, 25/09/2021 - 17:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới ở trường tiểu học Yên Thịnh, thành phố Yên Bái

Trong những năm qua, trường Tiểu học Yên Thịnh – TP Yên Bái luôn không ngừng phấn đấu, tích cực đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”.

Xác định việc đổi mới phương pháp dạy học có vai trò quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, nên nhiều năm qua trường Tiểu học Yên Thịnh – TP Yên Bái đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” bằng những việc làm cụ thể, sáng tạo, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện “lấy học sinh làm trung tâm”.

Với tổng số hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 25 giáo viên chủ nhiệm lớp. 100% đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn - đây chính là điều kiện thuận lợi để trường tiểu học Yên Thịnh – TP Yên Bái thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các giờ hội giảng bởi đây chính là cơ hội để các giáo viên học hỏi trao đổi kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp giảng dạy mới vào bài giảng. Do đó các đợt hội giảng do nhà trường tổ chức đều nhận được sự tham gia tích cực của đội ngũ giáo viên. Thông qua hoạt động này, các giáo viên có dịp được trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin làm cho bài giảng thêm phong phú, tạo hứng thú cho học sinh.

Không những thế nhiều giáo viên còn tự tìm tòi, học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy sát với thực tế, đồng thời tìm kiếm thông tin qua mạng Internet để bổ sung kiến thức cho bài giảng của mình. Nhiều giáo viên của nhà trường tham gia Hội thi giáo viên sử dụng phòng học thông minh, thi giáo viên dạy giỏi cấp TP. Trong đó cô giáo Đỗ Bảo Ngọc đã xuất sắc giành giải Nhì tại Hội thi giáo viên sử dụng phòng học thông minh cấp tỉnh năm 2019. Kết quả này không chỉ khẳng định năng lực, trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng mà qua đó còn giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục.

Cô giáo Đỗ Bảo Ngọc (người đứng thứ nhất bên phải) đạt giải Nhì trong hội thi GV sử dụng phòng học thông minh cấp tỉnh năm 2019

          Từ việc nâng cao trình độ chuyên môn gắn với đổi mới phương pháp giảng dạy mà chất lượng giảng dạy của nhà trường ngày một nâng lên. Mỗi giờ lên lớp thực sự mang lại nhiều hứng thú cho học sinh bởi các thầy cô giáo không chỉ là những người mang lại kiến thức cho các em mà còn như những người cha, người mẹ, gần gũi, uốn nắn, chỉ bảo các em những kỹ năng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó nhà trường còn tham gia các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Lá lành đùm lá rách" quan tâm động viên, tặng quà đến một số gia đình chính sách trên địa bàn phường Yên Thịnh; Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thầy cô nhận đỡ đầu từ 3 đến 4 em học sinh. Chính sự hỗ trợ, động viên của các thầy cô giáo đã giúp các em học sinh khó khăn bớt mặc cảm, tự tin vươn lên trong học tập. Trong học kỳ 1 vừa qua, 99% học sinh của nhà trường được xếp loại từ hoàn thành trở lên về các môn học và hoạt động giáo dục. Ngoài việc giáo dục kiến thức, trường Tiểu học Yên Thịnh- TP Yên Bái còn chú trọng đến các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giúp các em vừa học vừa chơi, kết hợp giáo dục kiến thức với rèn luyện kỹ năng. Các phong trào do Nhà trường và Hội đồng đội tỉnh phát động như: cuộc thi viết thư Quốc tế UPU hay cuộc thi vẽ tranh đều thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Qua đó giúp các em được trải nghiệm, mở mang thêm nhiều kiến thức xã hội và mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động bề nổi.

Trao quà cho học sinh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán

Cũng như nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, từ đầu tháng 2 đến nay, trường tiểu học Yên Thịnh – TP Yên Bái đang tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trong thời gian này, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, kịch bản và triển khai các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua việc chỉ đạo đội ngũ giáo viên, nhân viên thường xuyên vệ sinh trường, lớp học tại cả 2 điểm trường, đồng thời giáo viên chủ nhiệm trực tiếp giao bài ôn luyện, chấm chữa bài cho học sinh, giúp các em vẫn củng cố được kiến thức trong thời gian ở nhà, đồng thời theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh để nắm bắt các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm kịp thời báo cáo cấp trên.

Với những giải pháp đang được triển khai sẽ là cơ sở quan trọng để trường Tiểu học Yên Thịnh – TP Yên Bái chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội chủ động phòng chống dịch Covid – 19 và đảm bảo ôn luyện, bổ sung kiến thức cho học sinh theo đúng sự chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái.

Trường tiểu học Yên Thịnh


Tác giả: Trường tiểu học Yên Thịnh, thành phố Yên Bái
Nguồn:Trường TH Yên Thịnh thành phố Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết