Thursday, 20/06/2019 - 21:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Nguyễn Phúc, Thành phố Yên Bái 22 năm xây dựng và phát triển

Trường Tiểu học Nguyễn Phúc, Thành phố Yên Bái 22 năm xây dựng và phát triển

Trường Tiểu học Nguyễn Phúc được thành lập từ năm 1995 với tiền thân là trường cấp I, II Nguyễn Phúc. Hiện nay, Trường đóng trên địa bàn tổ 33, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái với diện tích 3178m2. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, thiếu thốn, phòng học đều là các phòng học tạm, chưa có phòng chức năng, phòng làm việc của Ban giám hiệu. Những năm gần đây với sự năng động của của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Thành ủy, UBND thành phố Yên Bái, phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy cà chính quyền địa phương, nhà trường đã được đầu tư về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang bị, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và các hoạt động. Hiện nay, nhà trường đã có đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, có 06 lớp học được trang bị phòng học thông dụng để ứng dụng CNTT trong dạy học.

Sau 22 phấn đấu xây dựng và phát triển, nhà trường hiện có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo về chất lượng, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn đảm bảo duy trì số lớp, số học sinh, 15/15 lớp thực hiện học 02 buổi/ngày.

Chi bộ luôn được đánh giá là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, các đoàn thể đạt vững mạnh, các tổ chuyên môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chất lượng giáo dục có sự phát triển bền vững và các cấp trên, được nhân dân đánh giá cao .... Hàng năm, phối hợp với các ban, ngành của phường Nguyễn Phúc, nhà trường luôn thưc hiện huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn phường ra lớp 1.

Về chất lượng giáo dục qua các các năm học, trường TH Nguyễn Phúc đều có học sinh tham gia thi giải Toán, Tiếng Anh trên Internet đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với các cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia.100% học sinh của trường hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình Tiểu học….

Sự cố gắng, phấn đấu đó đã được các cấp đánh giá, công nhận. Tháng 01/2017 trường Tiểu học Nguyễn Phúc đã vinh dự được UBND tỉnh Yên Bái công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Ngô Hồng Hạnh – Phó chủ tịch UBND thành phố Yên Bái trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho nhà trường.

Với những thành tích đáng tự hào đó, nhà trường đã xác định trong thời gian tới cần tiếp tục cố gắng khơi dậy niềm vinh dự, tự hào của thầy giáo, cô giáo và học sinh của trường khi được công tác, học tập trong ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành; không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay./.

(Nguyễn Thị Hải Yến – Phó hiệu trưởng trường TH Nguyễn Phúc)


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết