Friday, 07/10/2022 - 12:48|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thanh Bình với việc thực hiện sáp nhập các điểm trường

Trường mầm non Thanh Bình với việc thực hiện sáp nhập các điểm trường

 

Sau khi  triển khai thực hiện việc sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp theo Quyết định số 1480/QĐ – UBND ngày 22/7/2016 của UBND tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái đã hoàn thành việc sắp xếp lại các điểm trường lẻ theo Đề án.

Đặc biệt, nhiều trường mầm non của thành phố đã hoàn thành trước kế hoạch sáp nhập điểm lẻ theo hướng dẫn đến năm học năm học 2017 – 2018, trong đó có trường MN Thanh Bình.

 

Yên Bái 1a

 

Trường MN Thanh Bình – xã Minh Bảo – thành phố Yên Bái

 

Trường Mầm non Thanh Bình - xã Minh Bảo - TP. Yên Bái theo kế hoạch của Đề án sẽ sáp nhập điểm lẻ về điểm chính vào năm học 2017 – 2018. Năm học 2016-2017, trường Mầm mon Thanh Bình, nhóm lớp với 155 trẻ, 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường có 1 điểm chính tại trung tâm xã Minh Bảo (121 trẻ) và 1 điểm trường lẻ tại thôn Bảo Thịnh (có 34 trẻ).

Trường Mầm non Thanh Bình đã xác định trọng tâm chính là tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa trẻ đến học tại trường chính, vận động, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nhận rõ ý nghĩa của việc đưa trẻ ra điểm chính học sẽ được tiếp cận đồ dùng học tập tốt hơn như: Hệ thống máy chiếu, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng học tập, được vui chơi với các bạn ở điểm chính...

Yên Bái 1c

 

Công trình 2 lớp học Trường Mầm non Thanh Bình đang gấp rút hoàn thành

Được sự quan tâm của các cấp các ngành, nhà trường  được đầu tư xây thêm 2 phòng học kiên cố, mua sắm thêm thêm cơ sở vật chất, trang trí lớp học; Hiện nay,các cô giáo đang chuẩn bị tranh ảnh để trang trí các lớp học mới sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng đầu năm 2017, tiếp tục chuyển toàn bộ 34 trẻ ở điểm lẻ về trường chính. Đây là thời điểm quan trọng và là tiền đề, động lực để cô và trò nhà trường phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, hướng tới mục tiêu xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Nguyễn Thi Thu Hiền – Hiệu trưởng trường MN Thanh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết