Friday, 07/10/2022 - 14:21|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Yên Bái tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp cơ sở năm học 2018 - 2019

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Yên Bái được tổ chức hằng năm là một cuộc thi được nhiều học sinh thành phố Yên Bái quan tâm, tham dự. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Đây cũng là một phương pháp học tập mới, chủ động và đầy tính ứng dụng. Học sinh có cơ hội để thể hiện các ý tưởng của mình, sử dụng các phương pháp học tập tích cực, được hướng dẫn bởi các thầy giáo, cô giáo và hiện thực hóa các ý tưởng của mình.

Năm học học 2018 – 2019 với nhiều đổi mới trong công tác tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp cơ sở dành cho học sinh THCS, THPT thành phố Yên Bái. Cuộc thi diễn ra từ ngày 10 - 25/11/2018 đã quy tụ 30 dự án (gồm 10 dự án của học sinh THCS và 20 dự án của học sinh THPT) thuộc 7/22 lĩnh vực (Kỹ thuật cơ khí, Hóa học, Hóa sinh học, Phần mềm hệ thống, Hệ thống nhúng, Khoa học thực vật, Khoa học xã hội và hành vi) với sự tham gia của 58 học sinh đến từ các trường THPT, THCS, TH&THCS thành phố Yên Bái.

 

Dự án “Dụng cụ hái quả trên cao tiện ích”

của học sinh trường TH&THCS Tuy Lộc

Bà Nguyễn Thị Hoa Lan – Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi đã đánh giá: “Nhiều dự án dự thi được học sinh rất tự tin thuyết trình tốt; các dự án thể hiện tính khoa học cao, thể hiện sự đầu tư công phu. Tuy nhiên một số dự án còn bộc lộ những hạn chế: câu hỏi nghiên cứu chưa rõ ràng; chưa thể hiện rõ được quá trình nghiên cứu, lịch sử nghiên cứu; cơ sở khoa học chưa đầy đủ; chưa làm nổi bật được tính mới, tính sáng tạo. Cuộc thi là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, được các giám khảo nhiều kinh nghiệm góp ý để hoàn thiện hơn khi tham gia cuộc thi cấp tỉnh tổ chức đầu tháng 1/2019”.

Dự án mô hình “Máy lọc nước đơn giản dùng cho đồng bào khó khăn”

của học sinh trường THCS Yên Ninh

Ban tổ chức thi thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị dự thi, sự phối hợp tổ chức hiệu quả của Phòng GD&ĐT thành phố và các trường THPT trên địa bàn để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho 4 dự án xuất sắc nhất (2 dự án của học sinh THPT và 2 dự án của học sinh THCS).

Ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi trao phần thưởng

cho các tác giả của 4 dự án xuất sắc nhất

 

Dự án “Tủ hút khí mini sử dụng trong phòng thí nghiệm dành cho học sinh trung học cơ sở”

của học sinh trường THCS Lê Hồng Phong

 

Dự án “Nâng cao nhận thức về hành vi và hòa nhập học sinh khuyết tật cho học sinh THCS”

của học sinh trường THCS Quang Trung

 

Cuộc thi đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa các đơn vị nhà trường cấp THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Sự thành công của cuộc thi hứa hẹn những kết quả cao hơn đối với các dự án của học sinh thành phố Yên Bái trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh được tổ chức trong tháng 1/2019 cũng như những năm tiếp theo.

(Phạm Khánh Tùng - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái)


Tác giả: Phạm Khánh Tùng - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Nguồn:Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết