Monday, 21/09/2020 - 05:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hoạt động sinh hoạt sư phạm chuyên đề cấp tiểu học tại thành phố Yên Bái

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, các trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Hồng Thái, Kim Đồng, TH&THCS Văn Phú - TP Yên Bái đã phối hợp tổ chức sinh hoạt sư phạm chuyên đề “Tổ chức các hoạt động dạy học Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực học sinh”, một hoạt động thiết thực đã được tiến hành và duy trì từ năm học trước.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có ông Nguyễn Ngọc Hà, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái và cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo, đầy đủ cán bộ quản lí, hơn 100 giáo viên của 4 nhà trường và các báo cáo viên là giảng viên khoa Xã hội trường CĐSP Yên Bái.

CBQL, GV tham gia sinh hoạt chuyên đề đông đủ.

Trong vòng 1 buổi sáng, thạc sĩ  Lê Thị Tươi - trưởng khoa Xã hội trường CĐSP Yên Bái cùng các cô giáo trong khoa xã hội của nhà trường để triển khai các nội dung về Tổ chức các hoạt động dạy học Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Các nhà trường đã tiến hành khảo sát, thu thập ý kiến của GV về những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm hay để làm căn cứ xây dựng nội dung kế hoạch chuyên đề; Xây dựng kế hoạch sinh hoạt sư phạm chuyên đề và các bước triển khai chuyên đề: Phân tích sư phạm và báo cáo khoa học về chuyên đề; Soạn bài, dạy thể nghiệm, dự giờ - thảo luận từng tiết; Thảo luận chung, kết luận sư phạm và hoàn chỉnh chuyên đề; Báo cáo nội dung cụ thể sau SHCM.

Cũng tại hoạt động này, giáo viên được dự hai giờ học Tiếng Việt và Tập đọc. Qua hai tiết dạy, giáo viên được hiểu sâu hơn, có cái nhìn đúng đắn hơn về chương trình môn Tiếng Việt 2018 và dạy học môn Tiếng Việt hiện hành theo hướng phát triển năng lực học sinh. Các em học sinh đã tích cực, sôi nổi học tập và có khả năng tự học tốt.

Cô giáo Vũ Minh Hiền, giáo viên trường TH Kim Đồng thực hành dạy tập đọc hiểu lớp Ba theo hướng phát triển năng lực học sinh.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Lan, trường TH Nguyễn Thái Học thực hành dạy Học vần lớp Một theo hướng phát triển năng lực. Bài 2: Làm quen.

 

Buổi sinh hoạt sư phạm chuyên đề đã thành công tốt đẹp, cán bộ quản lý, giáo viên đã được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy. Góp phần nâng cao chất lượng về đổi mới sinh hoạt sư phạm chuyên đề trong các nhà trường và cụm trường, giúp giáo viên lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học tích cực, hiệu quả, thiết thực phù hợp và có cái nhìn sâu rộng hơn về chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tiếp cận dạy học phát triển năng lực đối với môn Tiếng Việt chương trình hiện hành. Sau buổi sinh hoạt sư phạm chuyên cụm 4 trường, các trường còn lại cũng sẽ tiến hành trong thời gian tiếp theo.

Năm học 2019-2020, các nhà trường tiếp tục chỉ đạo công tác chuyên môn nhằm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Đây là hướng hướng đi đúng đắn nhằm thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục trong trường tiểu học. Dựa trên kết quả thảo luận chia sẻ ở sinh hoạt chuyên đề cụm chuyên môn, các trường có phương hướng chỉ đạo áp dụng để nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị mình./.

                                                Trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái


Nguồn:Trường TH Kim Đồng TP Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết