Tuesday, 23/07/2019 - 19:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt sư phạm chuyên đề - Một hoạt động chuyên môn thiết thực

Ngày 26 tháng 1 năm 2018, tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Học - thành phố Yên Bái, 3 trường tiểu học: Nguyễn Thái Học, Hồng Thái, Kim Đồng đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường với nội dung: Rèn kĩ năng viết văn cho học sinh tiểu học theo định hướng phát triển năng lực.

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn có ông Nguyễn Ngọc Hà - phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, các giảng viên khoa Xã hội - trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái và đầy đủ Ban giám hiệu, giáo viên của 3 nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên được thạc sĩ Lê Thị Tươi, trưởng bộ môn Khoa học Xã hội, giảng viên khoa ngữ văn trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Yên Bái trực tiếp trao đổi, chia sẻ những bài học quý giá về phương pháp dạy học Tập làm văn miêu tả ở lớp 4, 5. Tại đây giáo viên đã được chia sẻ những ý kiến cũng như trao đổi về những khó khăn, hạn chế trong quá trình dạy học Tập làm văn cho học sinh, về phương pháp giảng dạy cũng như về đánh giá học sinh dưới góc nhìn của việc phát triển năng lực học sinh. Môn Tập làm văn là môn học khó đòi hỏi ở Giáo viên và Học sinh cần có vốn sống, được học tích hợp trong các phân môn khác của môn Tiếng Việt như Luyện từ và câu, Tập đọc, Kể chuyện…Vì vậy, giáo viên cần có những kĩ năng nhất định để hình thành và phát huy những năng lực ở các em, giúp các em hình thành nên các bài văn đúng về cấu trúc, thú vị về cách phát hiện từ ngữ, hình ảnh, các biện pháp nghệ thuật, giàu cảm xúc.

Thạc sĩ Lê Thị Tươi - giảng viên khoa ngữ văn trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái trao đổi, chia sẻ về phương pháp dạy học

Tập làm văn miêu tả ở lớp 4, 5

Cũng tại đây, giáo viên được theo dõi hai tiết dạy minh họa của cô giáo Lý Thị Lam, giáo viên trường TH Nguyễn Thái Học và cô Nguyễn Thị Phú, giáo viên trường TH Kim Đồng để làm rõ cách khai thác nội dung bài, hình thành kiến thức mới theo hướng phát triển năng lực học tập của học sinh.

Tiết dạy của cô giáo Lý Thị Lam - giáo viên trường TH Nguyễn Thái Học

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Phú - giáo viên trường TH Kim Đồng

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã hoàn thành được mục tiêu đề ra, đó là: Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học phân môn Tập làm văn  theo hướng phát triển năng lực của người học. Qua đó cũng khẳng định sinh hoạt chuyên môn là việc làm thường xuyên của các nhà trường. Việc tổ chức theo cụm trường mang lại ý nghĩa thiết thực và phát huy được sức mạnh tập thể, các nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức, kiểm tra thường xuyên để  giáo viên làm tốt và phát huy hiệu quả của chuyên đề, đồng thời nâng cao hơn nữa năng lực cho giáo viên để dạy tốt môn Tập làm văn trong nhà trường.

 (Chu Thị Hiền – PHT trường TH Kim Đồng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết