Friday, 02/10/2020 - 01:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 9, thành phố Yên Bái trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Học sinh lớp 9, thành phố Yên Bái trở lại trường học

sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Yên Bái và UBND thành phố Yên Bái về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 23/4/2020 học sinh lớp 9 của 14 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái đã đến trường học tập.

Các nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid 19, báo cáo với UBND phường, xã và thông báo cho từng cha mẹ học sinh để huy động học sinh ra lớp.

Từ ngày 21, 22 tháng 4, 100% các trường THCS, TH&THCS đã chủ động phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, trạm Y tế phường, xã tiến phun thuốc khử khuẩn; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh, khử trùng trường, lớp học, thiết bị, đồ dùng dạy học các công trình vệ sinh...; chuẩn bị phòng cách ly y tế, nơi rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường học. Thông báo đến cha mẹ học sinh chuẩn bị khẩu trang, chai nước, cốc uống nước dùng riêng; theo dõi sức khỏe con em mình, thông tin kịp thời cho giáo viên chủ nhiệm trước khi học sinh đến lớp.

CBGV trường TH&THCS Văn Phú, thành phố Yên Bái vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón học sinh lớp 9 quay trở lại học từ ngày 23/4/2020

Sáng 23/4, các trường đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, trạm Y tế phường, xã tiến hành đo thân nhiệt, cho học sinh rửa tay diệt khuẩn trước mỗi buổi học và trước khi vào trường; theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh.

 

Nhân viên Y tế phường Đồng Tâm và nhân viên trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái phối hợp đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

 

Nhân viên trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay diệt khuẩn

Ngay buổi học đầu tiên đi học trở lại, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh theo hướng dẫn của Sở Y tế.

 

Giáo viên trường TH&THCS Văn Phú, thành phố Yên Bái hướng dẫn học sinh kĩ năng phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội, các nhà trường đã bố trí, sắp xếp các lớp đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1,5m theo quy định của Bộ Y tế, tổ chức dạy học 1 buổi/ngày; Đối với môn Thể dục dạy mỗi tiết không quá 3 lớp học, đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh (tối thiểu 1,5m); bố trí học sinh các lớp học ở các khu khác nhau, đối với các trường có nhà đa năng, mỗi tiết chỉ bố trí học sinh 01 lớp học trong nhà.

 

Học sinh lớp 9 trường TH&THCS Âu Lâu, thành phố Yên Bái thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội trong mỗi lớp học

Về nội dung học tập từ ngày 23/4/202 đến 29/4/2020, các trường tổ chức ôn tập và củng cố các kiến thức đã dạy  đối với các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn khác dạy bài mới theo kế hoạch chương trình môn học; Từ ngày 04/5/2020, thực hiện giảng dạy chương trình học kỳ II đối với tất cả các môn học.

 

Giáo viên và học sinh trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái nghiêm túc thực hiện giãn cách cự li trong giờ học môn Thể dục

Đối với học sinh các lớp còn lại: Tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến, hướng dẫn học truyền hình, giao bài cho học sinh cho đến khi học sinh đi học trở lại theo Kế hoạch của UBND thành phố Yên Bái.

Các nhà trường đã chú trọng rà soát học sinh có nguy cơ bỏ học để có biện pháp huy động học sinh ra lớp, kịp thời báo cáo phòng GD&ĐT thành phố và UBND các phường, xã. Trong buổi sáng 23/4 số học sinh lớp 9 đi học 1349/1373 em (đạt 98,3%), số học sinh còn lại (24 em) đa số bị ốm nên chưa đi học được.

Qua 1 buổi sáng học tập trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh đeo khẩu trang trên đường đến trường, trong thời gian ở trường, đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1,5m theo quy định; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi vào trường, lớp học; trong giờ nghỉ giải lao không tập trung đông người ở sân trường..., các em học sinh bên cạnh không khí háo hức quay lại trường học tập những luôn có ý thức tốt trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần chung tay cùng cả ngành GD&ĐT cũng như cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

                Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết