Tuesday, 11/12/2018 - 01:48|

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các trường tại xã Khao Mang - Mù Cang Chải

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái và Phòng Giáo dục và Đào tạo Mù Căng Chải giai đoạn 2012 - 2015, trong đó các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố sẽ chia sẻ những khó khăn vất vả của trường bạn vùng cao, đặc biệt giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn.

Trong hai ngày 13, 14 tháng 10 năm 2013, các thầy giáo, cô giáo các trường MN, TH, THCS Giới Phiên và trường Mầm non Phúc Lộc - thành phố Yên Bái đã lên thăm 2 trường kết nghĩa: Phổ thông dân tộc bán trú Khao Mang và Mầm non Hoa Ban - Mù Cang Chải.

Trong đợt lên thăm này, ngoài việc tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cho 2 trường bạn (4 trường của thành phố đã vận động quyên góp ủng hộ số tiền hơn 10 triệu đồng cho 2 trường tãi xã Khao Mang - Mù Cang Chải để làm hệ thống chạn bát cho các em HS bán trú; làm đèn cao áp sân trường phục vụ cho 550 học sinh nội trú; Trường MN Giới Phiên mua hệ thống bình đựng nước, bình lọc nước, ca đựng nước Inox cho 250 HS trường MN Hoa Ban), các nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ như: Dự giờ trao đổi chuyên môn, hỗ trợ xây dựng trang Web (tên miền Violet.vn) cho trường bạn, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; giao lưu văn hóa văn nghệ - thể thao: Hướng dẫn công tác Đội, một số trò chơi dân gian, giao lưu cầu lông ...

Chương trình giao lưu kết nghĩa đã thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt chương trình kết nghĩa giữa hai phòng GD&ĐT, đồng thời trực tiếp là nguồn động viên kịp thời giữa các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh giao lưu gặp mặt.

Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm quản lí - công tác chuyên môn giữa các nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng trưởng đoàn xã Giới Phiên tặng quà cho

trường Mầm non Hoa Ban – xã Khao Mang – Mù Cang Chải.

chụp ảnh lưu niệm Các đơn vị kết nghĩa

(Nguyễn Đức Thăng – PHT trường THCS Giới Phiên – TP Yên Bái)

Tác giả: BBT