Monday, 23/07/2018 - 05:17|

Chuyên đề "Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với toàn" bậc học mầm non, năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ bậc mầm non năm học 2017-2018, từ ngày 24/11/2017 đến 27/11/2017, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái đã tổ chức chuyên đề "Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán".

Trong 04 ngày tổ chức, các đồng chí báo cáo viên đã triển khai các nội dung cốt lõi của chuyên đề "Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán" như: Hướng dẫn cách tạo nhóm đối tượng, dạy trẻ cách đếm, dạy trẻ cách tách gộp, cách sắp xếp theo quy tắc.

Đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Bông Sen

triển khai bài giảng lý thuyết chuyên đề "Tổ chức các hoạt động cho trẻ

làm quen với toán"

Ngoài ra, các học viên còn được tham dự một số hoạt động của đợt tập huấn: Tham quan về xây dựng môi trường, dự 07 giờ dạy minh họa của cô và trò tại các trường Mầm non: Bông Sen, Hoa Huệ, Hoa Ban, Hoa Lan, Hướng Dương, Ngọc Lan - Thành phố Yên Bái.

Một số hình ảnh trong chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán":

Tiết dạy thực hành" So sánh chiều dài của 3 đối tượng" của cô và

trẻ trường Mầm non Hoa Ban - Thành phố Yên Bái

Cô và trẻ trường Mầm non Bông Sen trong hoạt động LQVT

đề tài "Sắp xếp theo quy tắc"

Giờ hoạt động: "Nhận biết hình chữ nhật, hình tam giác"

Đối tượng: Mẫu giáo bé - Trường MN Hoa Huệ - TP.Yên Bái

Giờ hoạt động: "Xác định phía phải, phía trái của bản thân",

đối tượng: Mẫu giáo nhỡ, trường Mầm non Hoa Lan - Thành phố Yên Bái.

Đây thực sự là một hoạt động chuyên môn thiết thực và có ý nghĩa, qua đó cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non đã được trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, từ đó góp phần triển khai có hiệu quả các hoạt động chuyên môn mầm non nói chung, đặc biệt là khi tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán.

(Trịnh Thị Thu Giang – cán bộ Phòng GD&ĐT TP Yên Bái)