Wednesday, 19/09/2018 - 03:32|

Trường THCS Yên Ninh thành phố Yên Bái - Điểm sáng của phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt

Năm học 2017-2018 trường THCS Yên Ninh có 21 lớp, 722 học sinh. Là một trường THCS có 2 điểm trường, mặc dù còn gặp khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáosự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh nên nhà trường đã hoàn thành tốt các mục tiêu năm học đề ra.

Tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc học tập, trau dồi chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống của nhà giáo.

Tích cực đổi mới phương pháp quản lí và đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học. Nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ, cấp trường. Xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương trường lớp. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tích cực tham gia các chương trình quyên góp ủng hộ và các hoạt động từ thiện nhân đạo.

Với những giải pháp đồng bộ và thiết thực, chất lượng giáo dục của nhà trường năm học 2017-2018 được duy trì và phát triển:

- Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97,2%.

- Học sinh lớp 9 Tốt nghiệp THCS đạt 98,7 %

- 159 học sinh đạt danh hiệu HS Giỏi (đạt 22,2 %), 294 học sinh đạt danh hiệu HS tiên tiến (đạt 40,7 %).

- Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố 10 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong đó có 01 giải Nhì, 1 giải Ba.  Nhà trường đã giành giải Nhất toàn đoàn.

- Đặc biệt trong Kì thi chọn học sinh giỏi các cấp, trường THCS Yên Ninh có 34 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó: 2 giải Nhất; 5 giải Nhì; 4 giải Ba;  23 giải Khuyến khích (tăng 07 giải so với năm học 2016-2017); 10 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 3 giải Khuyến khích (tăng 03 giải so với năm học 2016-2017).

Đồng chí Hoàng Ngọc Trung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái trao giấy chứng nhận cho các học sinh của trường THCS Yên Ninh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Với những thành tích đó, nhiều học sinh đã được cấp trên khen thưởng: Em Hoàng Kì Anh lớp 9D được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, em Lương Hoàng Lộc lớp 9D, Phạm Thu Hương lớp 9G được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen vinh dự được tham dự lễ tuyên dương học sinh có thành tích Xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Mặc dù năm học sắp kết thúc nhưng không khí học tập ở trường THCS Yên Ninh vẫn diễn ra rất sôi nổi. Các em học sinh lớp 9 đang tích cực ôn tập để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm của cả thầy và trò, hi vọng nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Ngọc Thảo-THCS Yên Ninh thành phố Yên Bái