Friday, 07/10/2022 - 13:49|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Ngọc Lan với quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường mầm non Ngọc Lan được thành lập tháng 4/2008, tiền thân là lớp mẫu giáo gắn với trường phổ thông cơ sở Tân Thịnh. Ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 4 lớp, 93 học sinh và 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên, các lớp học được bố trí ở 3 điểm trường thuộc các thôn Thanh Hùng, Lương Thịnh và thôn Trấn Ninh của xã Tân Thịnh. Cơ sở vật chất hết sức khó khăn, điểm trường thôn Thanh Hùng học sinh phải học nhờ tại trường tiểu học Thanh Hùng, điểm trường thôn Trấn Ninh học sinh phải học nhờ ở hội trường thôn. Trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ vô cùng thiếu thốn.

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái, Phòng GD&ĐT thành phố về lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2019, trường mầm non Ngọc Lan đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia và tiến hành rà soát, đánh giá theo các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Tại thời điểm năm 2016, nhà trường mới chỉ có 1/5 nội dung đạt chuẩn đó là: Tổ chức và quản lý, vẫn còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt.

Được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể của tỉnh, thành phố và địa phương, ngành GD&ĐT, nhà trường đã có những bước tiến mang tính đột phá về cả lượng và chất, cơ sở vật chất đã hoàn thiện, năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được tăng lên rõ rệt, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ năm sau cao hơn năm trước, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm và triển khai có hiệu quả...

Ngày 29/11/2018  Trường mầm non Ngọc Lan được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ra quyết định số 2550/QĐ-UBND về việc  công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND xã Tân Thịnh và sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Yên Bái. Ngày 12/5/2019 trường Mầm non Ngọc Lan long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tiết mục múa- Địa khúc  giao hoà do các cô giáo trường MN Ngọc Lan

biểu diễn chào mừng buổi Lễ đón chuẩn Quốc gia mức độ I

Tới dự có các đồng chí là lãnh đạo UBND Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, Đảng uỷ, HĐND,UBND xã Tân Thịnh, các trường mầm non, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn, đặc biệt là sự có mặt của các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác các bậc phụ huynh và các cháu học sinh của trường Mầm non Ngọc Lan.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang- Trưởng phòng GD&ĐT TP Yên Bái

công bố Quyết định công nhận trường MN Ngọc Lan đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã ghi nhận sự cố gắng của ngành GD&ĐT thành phố, chính quyền xã Tân Thịnh, trường MN Ngọc Lan và những kết quả mà nhà trường đã đạt được.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Uỷ viên Ban trường vụ Thành uỷ- Phó chủ tịch UBND Thành phố Yên  Bái

trao bằng công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

Buổi lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 dấu mộc quan trọng đánh dấu sự phát triển và trưởng thành trong 11 năm qua với sự cố gắng, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh với nhà trường. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần  đoàn  kết của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng toàn thể các bậc phụ huynh  nhà trường trong phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"./.

Nguyễn Thị Thu Hiền-Hiệu trưởng trường MN Ngọc Lan - TP Yên Bái (SĐT: 0984611197)   


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền-Hiệu trưởng trường MN Ngọc Lan - TP Yên Bái
Nguồn:Trường MN Ngọc Lan - TP Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết