Friday, 07/10/2022 - 13:40|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sách và thiết bị dạy học phục vụ năm học 2011-2012 của các trường MN, TH và THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Năm học 2011-2012 đã bắt đầu, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái đã và đang tích cực chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, sách và thiết bị dạy học phục vụ năm học.

Năm học 2011-2012 toàn thành phố có 60 trường (trong đó có 01 trường MN chưa đi vào hoạt động) với 562 lớp và nhóm lớp, 548 phòng học, 28 phòng thiết bị dạy học, 30 phòng bộ môn và 26 phòng máy tính, 3 phòng đa chức năng, có 28 trường có thư viện trường học với 10 trường có thư viện đạt chuẩn theo Quyết định 01/2003/QĐ-BGDĐT.

Đội ngũ viên chức làm công tác thiết bị có 5 cán bộ chuyên trách và 34 cán bộ kiêm nhiệm, 5 cán bộ chuyên trách và 34 cán bộ kiêm nhiệm công tác thư viện. Cán bộ làm công tác thư viện, thiết bị hàng năm được tập huấn, tham gia các lớp bồi dưỡng để phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học của các nhà trường.

Như vậy, đa số các trường có khu nhà thư viện,  thiết bị và làm tốt khâu bảo quản và sử dụng triệt để các thiết bị hiện có. Các trường cũng tích cực phát động cán bộ giáo viên tự làm đồ dùng dạy học để phục vụ công tác dạy học và khắc phục khó khăn hiện tại.

[IMG]/upload/s/20171019/affc6b68c76f23f8e02cea7ca0620ea51-1.jpg[/IMG]

Ngày 06 tháng 10 năm 2011 đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo lên thăm và kiểm tra công tác thiết bị tại trường TH Nam Cường-thành phố Yên Bái.

Tuy nhiên một số nhà trường chưa có phòng thư viện, thiết bị riêng, đa số các trường chưa có phòng bộ môn theo quy định, hàng năm số thiết bị hao hụt không được cấp bù, kinh phí dành cho chi khác thấp nên việc bổ sung thiết bị thường xuyên chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của học sinh. Nhiều phòng đọc  trong thư viện  của các nhà trường thiếu các thiết bị cơ bản cần thiết như: bàn ghế, tủ sách, tủ thư mục, máy tính thủ thư... nên ảnh hưởng rất lớn trong quá trình triển khai thục hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, các nhà trường cũng mong muốn Sở GD&ĐT tiếp tục bổ sung nguồn kinh phí xây dựng phòng thư viện, thiết bị, bộ môn, tin học và trang bị thêm thiết bị, thư viện để các nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả hơn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011-2012 và những năm học tiếp theo.

(Nguyễn Ngọc Hà-Phòng GD&ĐT thành phố)