Friday, 12/08/2022 - 15:12|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái

Trường TH Yên Ninh- thành phố Yên Bái hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Thực hiện  công văn chỉ đạo số 93/PGD& ĐT ngày 28/6/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, Chi bộ - Nhà trường - BCHCĐ trường Tiểu học Yên Ninh   đã tuyên truyền, vận động  tới 100% CB-GV-NV trong nhà trường tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022.

Website chính thức tổ chức Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng"

"Tổ quốc bên bờ sóng" là cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Mục đích cuộc thi nhằm thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Nhân dân; đồng thời, đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 6-8/2022. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9-10/2022.

Thí sinh dự thi bằng 3 cách:

Cách 1: Truy cập website http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và CH Play (hệ điều hành Android).

Cách 3: Truy cập banner mời tham gia cuộc thi đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/ đăng nhập thông tin dự thi.

Ở vòng thi tuần, thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến (tuần 1 từ 14h30p ngày 06/7  đến 14 h 29p ngày 13/7; tuần 2 từ 14 h 30 p ngày 13/7 đến 14h 29p ngày 20/7; tuần 3 từ 14 h 30p ngày 20/7 đến 14h29p ngày 26/7; tuần 4 từ 14 h 30p ngày       26/7  đến 14h 29p ngày 02/8.)

Vòng bán kết dự kiến tổ chức từ tháng 8 /2022 bằng hình thức thi trực tiếp. Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người; trong đó 40 người được chọn từ 4 tuần, mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất; 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi.

Vòng thi chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 -10/2022 tại Hà Nội bằng hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng bán kết được tham gia vòng chung kết./.

Tác giả: Trương Thị Kim Hoa-Trường Tiểu học Yên Ninh
Nguồn:Trường Tiểu học Yên Ninh Copy link