Friday, 12/08/2022 - 15:50|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Âu Lâu thành phố Yên Bái tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Ngày 30 tháng 9 năm 2019, trường TH&THCS Âu Lâu đã tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm  2019. Dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Toàn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Âu Lâu, đồng chí TrầnTất Thường - phó chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội Khuyến học xã Âu Lâu, đồng chí Hoàng Ngọc Trung - phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường TH&THCS Âu Lâu.

Toàn cảnh buổi khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm  2019

   “Đọc và học tập suốt đời theo gương bác Hồ vĩ đại” là chủ đề của tuần lễ học tập suốt đời năm học 2019-2020. Tháng 9 hằng năm phong trào này được các nhà trường phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh, năm học này chủ đề được gắn với việc đọc và học tập theo gương Bác kính yêu bởi Bác là tấm gương tự học không những người dân Việt nam ghi nhận mà được cả thế giới ngưỡng mộ.

Các đại biểu thăm quan các khu vực để và đọc sách của các em học sinh trường TH&THCS Âu Lâu

Từ nhiều năm học trước tới nay, trường TH&THCS Âu Lâu đã rất quan tâm khơi dậy văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh bằng cách xây dựng hàng loạt thư viện mở trong lớp học, ngoài hành lang. Mỗi thư viện như vậy đều được sự quản lý của Ban thư viện các lớp. Hằng tuần các đầu sách được luân chuyển tạo nên sự phong phú thu hút ngày càng nhiều người đọc không những thế nhà trường tích cực vận động các tổ chức, cá nhân nhằm quyên góp sách cho thư viện.

Đồng chí Trần Tất Thường - phó chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội Khuyến học xã Âu Lâu tặng sách cho thư viện nhà trường

Đại diện các lớp tặng sách, truyện cho thư viện của nhà trường

Bất kỳ lúc nào rảnh rỗi các em đều có thể đọc sách, nhiều bạn tranh thủ buổi chiều xin phép bác bảo vệ để vào đọc, nếu tan lớp sớm các em thường nán lại quây quần bên nhau cùng đọc sách. Trên các kệ sách bao giờ cũng có các khẩu hiệu kèm theo hình ảnh những tấm gương đời thường để thắp sáng thêm động lực. Dần dần các em hiểu ra rằng “Đọc sách là một cách học thông minh nhất” và việc học tập là công việc mỗi người phải làm trọn đời bởi nếu dừng việc học tập kiến thức một ngày tức là mình sẽ thêm một bước tụt hậu.

Ngày phát động tuần lễ học tập năm nay ghi dấu bằng việc có nhiều tổ chức, cá nhân ngoài và trong nhà trường tặng thêm nhiều đầu sách cho thư viện, góp phần rất lớn vào thành công của buổi khai mạc một hoạt động đầy ý nghĩa của nhà trường.

(Trường TH&THCS Âu Lâu, thành phố Yên Bái)


Tác giả: Trường THCS Âu Lâu
Nguồn:Trường THCS Âu Lâu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết