Tuesday, 23/07/2019 - 19:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học – Thành phố Yên Bái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

“Uống nước nhớ nguồn

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Đạo lý ấy thấm sâu trong tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Truyền thống “tôn sư trọng đạo” đã luôn là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội dành cho thế hệ các thầy giáo, cô giáo – những người lái đò thầm lặng mà vĩ đại.

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Thái Học ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày tri ân này.

Ngay từ đầu tháng 11, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường, công đoàn và Đội TNTP HCM lên kế hoạch cụ thể với những việc làm thiết thực để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Liên đội đã tổ chức cho các lớp làm báo tường, báo ảnh với chủ đề “Ơn thầy”, với những bức ảnh tự sưu tầm, những bức tranh do chính các em học sinh thể hiện, những bài xã luận, bài thơ ...tuy giản dị, ngây thơ đôi chút còn vụng về nhưng các em đã thể hiện tấm lòng biết ơn tới các thầy cô giáo – người mẹ thứ hai của mình. Kết thúc cuộc thi bảo ảnh, báo tường, nhà trường đã trao giải 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba cho 5 khối lớp với tổng trị giá giải thưởng 4.500.000 đồng.

Sản phẩm báo tường của Chi đội 3G

Đặc biệt, nhà trường còn tổ chức cho các  tổ chuyên môn đăng kí 35 giờ học tốt, 5 ngày học hay và tiến hành tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Với khí thế đầy nhiệt huyết, sự say sưa, sáng tạo trong từng giờ dạy, các thầy giáo, cô giáo đã có một kì Hội giảng thật thành công và ý nghĩa. Mỗi thầy cô giáo tham gia thi một bài năng lực và thực hành dạy hai tiết với hai môn ở hai khối lớp khác nhau. Kết quả Hội thi 35/35 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019, trong đó đã trao 2 giải Nhất cho cô giáo Vũ Thị Thu, Đỗ Thị Ánh Quyên, ba giải Nhì cho cô giáo Tô Thị Thu Nga, Nguyễn Thị Xuân Phương, Trần Thị Hồng Lam, năm giải Ba cho các thầy cô: Nguyễn Thịnh Hưng, Đặng Thị Kim Nhung, Trần Thị Lan Nhung, Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Trần Mai Khanh.

Cô giáo Đỗ Thị Ánh Quyên (đạt giải Nhất) trong tiết dạy thực hành

Tại Lễ mít tinh kỉ niệm kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và gặp mặt thế hệ các nhà giáo, đại biểu, CBGV, phụ huynh và học sinh đã được ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong thời gian qua, gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì và trao giải thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Thái Học tặng hoa CBQL nhà trường qua các thời kì.

Có lẽ rất đúng! Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

Một đời chẳng quản công lênh
Tấm lòng như biển mênh mông: Lòng Thầy
Thuỷ chung bao chuyến đò đầy
Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta nói chung và của thầy trò nhà trường nói riêng. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của ngôi trường mang tên nhà yêu nước Nguyễn Thái Học thực sự là những hành động ý nghĩa, hiệu quả để tri ân trong mùa hiến chương.

(Nguyễn Thị Xuân Thủy – PHT trường TH Nguyễn Thái Học)


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thủy – PHT trường TH Nguyễn Thái Học
Nguồn: Trường TH Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết