Thứ hai, 09/12/2019 - 09:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Quang Trung – TP Yên Bái với cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Học đi đôi với hành rất cần thiết và bổ ích trong quá trình học tập của học sinh. Cuộc thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Hưởng ứng phát động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT Yên Bái, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái về việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019, ngay từ đầu năm học, trường THCS Quang Trung đã tiến hành tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa của công tác nghiên cứu KHKT đối với học sinh trung học và các quy định, hướng dẫn về cuộc thi KHKT đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

Cô giáo Đặng Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung

đang nghiên cứu bài học trên trường học kết nối để triển khai tới giáo viên.

Trên cơ sở các ý tưởng từ học sinh, nhà trường lựa chọn những ý tưởng hay, sáng tạo và cử giáo viên hướng dẫn để các em được tham gia nghiên cứu, lên kế hoạch thực hiện và hoàn thành sản phẩm.

Từ ngày 01- 05/10/2018,  cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường đã được tham gia đợt tập huấn kỹ năng hướng dẫn, đánh giá dự án KHKT qua mạng Trường học kết nối do Bộ GD&ĐT tổ chức. Qua đó giáo viên đã có thêm nhiều kĩ năng hướng dẫn học sinh, kĩ năng đánh giá sản phẩm, đánh giá tính sáng tạo khi áp dụng các kiến thức từ lý thuyết vào thực hành.

Đến với cuộc thi Sáng tạo khoa học cấp thành phố năm nay, trường THCS Quang Trung có 02 dự án khoa học kĩ thuật tham gia dự thi.

Học sinh trường THCS Quang Trung đang nghiên cứu dự án

“Thiết bị nâng và định vị tấm ốp trần”

Nhà trường và các giáo viên, học sinh trường THCS Quang Trung nhận thấy đây thực sự là cuộc thi rất thiết thực và hi vọng qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè; Các em được trao đổi phương pháp học tập, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật; học sinh có động lực để tiếp tục đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

(Phan Nguyễn Ngọc Dung, Lê Thanh Hà - Trường THCS Quang Trung, TP  Yên Bái)


Tác giả: Phan Nguyễn Ngọc Dung, Lê Thanh Hà - THCS Quang Trung
Nguồn: THCS Quang Trung - TP Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết