Sunday, 28/02/2021 - 03:52|

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Yên Bái về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 1/10/2020, trường  THCS Nguyễn Du, thành phố Yên Bái tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề: "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Đến dự buổi lễ phát động có đồng chí Trần Phượng  - Ủy viên BTV thành ủy – Phó chủ tịch HĐND TP Yên Bái, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái cùng đại biểu đại diện Hội khuyến học thành phố Yên Bái, chính quyền địa phương và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du.

Đồng chí Trần Phượng  - Ủy viên BTV thành ủy – Phó chủ tịch HĐND TP Yên Bái phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, cô giáo Hoàng Thị Loan - Hiệu trưởng nhà trường nhận định: Đất nước và thế giới quanh ta đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập thường xuyên và học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và các phần mềm thông tin đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận các phương pháp học tập mới, đó là các phương pháp học tập thông minh trong kỷ nguyên số như hiện nay.

Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Qua buổi lễ đã góp phần giúp CBQL, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, thấy được trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân; tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Từ đó triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, và hoạt động thư viện; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Yên Bái

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du