Friday, 14/08/2020 - 06:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Tân Thịnh với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”

Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho mỗi học sinh, trường TH&THCS Tân Thịnh đã tổ chức các hoạt động kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày quốc phòng toàn dân.

Nhà trường đã tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh đã được cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, được nghe các bác cựu chiến binh kể về những kỉ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính, từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Tổ chức cho HS lao động vệ sinh, chăm sóc đài tưởng niệm xã Tân Thịnh và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc cũng là việc làm thường xuyên của thầy và trò nhà trường.

Các em học sinh dâng hương tại đài tưởng niệm xã Tân Thịnh

Nhà trường và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các đội viên thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng ở xã Tân Thịnh.

Các đội viên tặng quà gia đình có công với cách mạng ở xã Tân Thịnh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã kết hợp cùng Đoàn thanh niên xã Tân Thịnh tổ chức lao động vệ sinh đường thôn, xóm để tạo cảnh quan, môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Các hoạt động trên không chỉ tạo môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn mà qua đó đã giúp các em học sinh trường TH&THCS Tân Thịnh có thêm hiểu biết về lịch sử dân tộc và bồi dưỡng thêm lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước.

Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch CĐCS trường TH&THCS Tân Thịnh


Tác giả: Nguyễn Thị Liên - TH&THCS Tân Thịnh
Nguồn:TH&THCS Tân Thịnh - TP Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết