Thursday, 20/06/2019 - 21:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Nguyễn Thái học tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019

Thực hiện Kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học; thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2018), trường Tiểu học Nguyễn Thái Học thành phố Yên Bái đã phát động nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong cán bộ giáo viên và học sinh. Trong đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường luôn được nhà trường quan tâm chú trọng với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng giáo dục.

Ngày 22/10/2018 trường TH Nguyễn Thái Học đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019. Cô giáo Đỗ Thị Ánh Quyên đã được giới thiệu lựa chọn dạy tiết khai mạc tại lớp 4D.

 

Cô giáo Đỗ Thị Ánh Quyên trong tiết dạy Khai mạc

Hội thi năm nay có sự tham gia của 35/39 giáo viên dạy ở 5 khối lớp. Tất cả giáo viên dự thi phải trải qua ba phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; kiểm tra năng lực; thi giảng 2 tiết với 2 môn khác nhau trên 2 khối lớp trong đó có ít nhất một tiết ứng dụng công nghệ thông tin thông qua sử dụng phòng học thông minh (với bảng tương tác). Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trong nhà trường và được thể hiện qua những tiết dạy được đầu tư, chuẩn bị chu đáo với hiệu quả cao cả về đổi mới phương pháp, sử dụng trang thiết bị hiện đại và việc tiếp thu từ các em học sinh. Tất cả  các giáo viên dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân.

 

 

Cô giáo Vũ Thị Thu trong tiết dạy Âm nhạc cho học sinh lớp 4D

Các em học sinh cũng rất hào hứng và nhiệt tình tham gia các hoạt động do các thầy giáo, cô giáo tổ chức. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em say sưa với các tiết học với sự chủ động lĩnh hội và tìm tòi.

 

Các em học sinh làm thí nghiệm trong giờ Khoa học theo PP bàn tay nặn bột

Đội ngũ Ban giám khảo Hội thi là những giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đạt giáo viên dạy giỏi cấp TP, cấp Tỉnh, chấm khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực để từ đó tạo điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy học hay, tích cực, hiệu quả đến các thầy giáo, cô giáo. Nhà trường cũng đã dành những điều kiện tốt nhất để Hội thi diễn ra đạt kết quả tốt.

Hội thi sẽ thực sự là dịp để các nhà giáo được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, đặc biệt là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê nghề dạy học, cũng như trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng. Chắc hẳn, qua Hội thi này các thầy giáo, cô giáo sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

(Nguyễn Như Quỳnh - GV trường TH Nguyễn Thái Học – Thành phố Yên Bái)

 

 


Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh - GV trường TH Nguyễn Thái Học – Thành phố Yên Bái
Nguồn: Trường TH Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết