Tuesday, 23/07/2019 - 19:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Sơn Ca thành phố Yên Bái sẵn sàng đón năm học mới

Trước thềm năm học mới, Trường Mầm non Sơn Ca thành phố Yên Bái đã có nhiều giải pháp tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, vệ sinh trường lớp học, tạo cảnh quan nhà trường “xanh, sạch, đẹp” để sẵn sàng chào đón năm  học mới 2018 – 2019.

Năm học này, trường Mầm non Sơn Ca, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đón trên 280 em học sinh. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ. Qua đó,  tạo được sự tin tưởng của các phụ huynh trên địa bàn phường khi gửi gắm con em mình tại đây.

Nhà trường luôn xác định nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là giải pháp quan trọng hàng đầu. Hiện nay, nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100 % giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo. Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường  đã được bồi dưỡng, tập huấn về chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ trước khi bước vào năm học mới. Bằng lòng tâm huyết với nghề, tình thương yêu với trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của trẻ.

Năm học mới đến, khung cảnh của Trường Mầm non Sơn Ca cũng đã có nhiều đổi mới khang trang hơn, khuôn viên của nhà trường rộng rãi, thoáng mát, được bố trí hợp lý, bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp; màu sắc của những vườn hoa, cây cảnh rợp bóng mát, tạo cảm giác không khí trong lành, thân thiện. Cơ sở vật chất được đầu tư, các phòng học, phòng chức năng bảo đảm diện tích, ánh sáng; có đầy đủ đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các nhóm lớp.

Các lớp đều được trang trí bắt mắt, vệ sinh sạch sẽ,  các đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị cũng đã được mua mới, tu sửa đảm bảo chất lượng dạy và học khi năm học mới sắp diễn ra. Khu nhà bếp cũng được vệ sinh, sắp xếp khoa học, hợp lý đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến thực phẩm.

Chi đoàn thanh niên trường mầm non Sơn Ca và chi đoàn kết nghĩa: Chi đoàn Đại đội 3, Tiểu đoàn Thông tin, Lữ đoàn 139 và Sân bay Yên Bái chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới.

Bên cạnh đó, Trường Mầm non đã tăng cường các hoạt động kết nghĩa với các đơn vị: Đại đội 3, Tiểu đoàn Thông tin; Lữ đoàn 139 và đơn vị Sân bay Yên Bái. Hoạt động kết nghĩa đã góp phần hỗ trợ các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên hai đơn vị. Thời gian qua, nhà trường và các đơn vị kết nghĩa thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình hoạt động của mỗi bên, tăng cường phối hợp trong các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; đẩy mạnh mối quan hệ giao lưu, hợp tác, học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao,  tạo không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào hai đơn vị. Đặc biệt, để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, sáng ngày 4/8, Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức hoạt động lao động tập thể trong đó có sự giúp đỡ của đơn vị  Đại đội 3, Tiểu đoàn Thông tin, Lữ đoàn 139 và Sân bay Yên Bái.

Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục và phát huy sức mạnh tập thể, cô và trò trường Mầm non Sơn Ca đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2018 – 2019 với niềm tin mới, khí thế mới sẵn sàng hoàn  thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(Trường MN Sơn Ca thành phố Yên Bái)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết