Thursday, 20/06/2019 - 21:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Hoa Lan triển khai chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán”

Trường mầm non Hoa Lan triển khai chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán”
THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỂ CHO TRẺ MẦM NON

 

Năm học 2016-2017, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 11 năm 2016 trường mầm non Hoa Lan đã triển khai thực hiện chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với toán” với nhiều nội dung thiết thực như: Hướng dẫn các lớp Mẫu giáo xây dựng môi trường học tập trong lớp có nhiều cơ hội cho trẻ được trải nghiệm hoạt động với toán, bồi dưỡng lý thuyết và xây dựng các tiết minh họa...

Sinh hoạt Bồi dưỡng chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với Toán”

Các giáo viên của nhà trường đã được bồi dưỡng lý thuyết về: Nội dung, phường pháp tổ chức các hoạt động cho trẻ Làm quen với toán của các độ tuổi theo chương trình Giáo dục mầm non; xây dựng được 4 tiết minh họa ở các nội dung (Hình dạng, số lượng, không gian, kích thước), rút kinh nghiệm chung trong bộ phận chuyên môn. Cả 4 tiết đều đạt khá giỏi.

Tiết dạy minh hoạ chuyên đề làm quen với Toán

Kết thúc chuyên đề, 100% giáo viên đã nắm được phương pháp tổ chức cho trẻ Làm quen với toán ở trường nội dung và từng độ tuổi, giúp trẻ phát triển trí tuệ, khả năng tư duy, đặc biệt chuẩn bị tốt cho trẻ những nền tảng quan trọng để trẻ học môn toán của bậc học phổ thông sau này.

Xây dựng môi trường lớp học

Trẻ thực hiện một hoạt động làm quen với Toán

Để chuyên đề Làm quen với toán ngày càng đạt kết quả cao hơn trong nhà trường. Ban giám hiệu đã chỉ đạo Bộ phân chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các lớp thực hiện nghiêm túc chương trình, khuyến khích giáo viên sáng tạo linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ Làm quen với toán đảm bảo phát huy tính tích cực của trẻ. Đáp ứng được sự đổi mới của Giáo dục mầm non hiện nay./.

Đinh Thanh Hiền – Phó hiệu trưởng trường MN Hoa Lan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết