Thursday, 20/06/2019 - 21:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành phố Yên Bái với các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp quý I năm 2019

Năm 2018-2019 cũng như các năm học trước, bên cạnh các hoạt động chuyên môn như: Thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh, thành phố, giao lưu học sinh tiểu học, tham gia Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tại thành phố Lào Cai… phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi đó là nền tảng để thúc đẩy giáo dục mũi nhọn phát triển. Trong quý I năm 2019, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp để cung cấp, bồi dưỡng kĩ năng sống cho học sinh các nhà trường.

Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố Yên Bái tham dự cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ do thành phố Lào Cai tổ chức năm học 2018-2019.

 

Phòng GD&ĐT thành phố đã phối hợp với  Bưu điện tỉnh triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Write a letter about your hero), cuộc thi đã được phát động vào sáng ngày 07/01/2019 tại trường THCS Yên Thịnh, thành phố Yên Bái và đã thu hút được  7.676 học sinh tham gia/ tổng số 9.867 học sinh lớp 4 – lớp 9.

Ban tổ chức phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tại trường THCS Yên Thịnh

 

Chiều ngày 05/3/2019 phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái phối hợp với Thành đoàn Yên Bái sơ khảo lựa chọn học sinh tiểu học của các trường TH, TH&THCS trên địa bàn thành phố để tham gia Liên hoan Tiếng hát Họa Mi cấp tỉnh năm 2019 với chủ đề của Liên hoan "Măng non đất nước - Tiến bước lên Đoàn".

Các em học sinh tiểu học tham gia sơ khảo Liên hoan Tiếng hát Họa Mi cấp tỉnh năm 2019

Một hoạt động rất được phòng GD&ĐT, Thành đoàn, phòng LĐTB-XH thành phố, trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái chú trọng trong năm học 2018-2019 để tuyên truyền về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em và trang bị cho học sinh kỹ năng phòng tránh đuối nước;  Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho thanh thiếu nhi; Tuyên truyền về phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp kẻ xấu là “Sân chơi kỹ năng” đã được tổ chức tại trường THCS Yên Thịnh, Nguyễn Du và TH&THCS Âu Lâu và thu hút được sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các cơ quan, tổ chức.

Sân chơi kĩ năng được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Du

Một hoạt động thường niên đã thu hút được đông đảo các em học sinh tiểu học, các bậc phụ huynh quan tâm, giải bóng đá Nhi đồng thành phố Yên Bái lần thứ 18 năm 2019 đã thu hút được 17/17 đội tham gia do Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm TT&VH, phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức để phát hiện những nhân tố cho đội tuyển thành phố tham gia giải bóng đá Cúp PTTHT tỉnh Yên Bái năm 2019, kết thúc giải bóng đá Nhi đồng thành phố Yên Bái đội bóng trường TH Nguyễn Thái Học đã giành chức vô dịch, giải nhì thuộc về đội bóng trường TH&THCS Hợp Minh, giải ba thuộc về đội bóng của các trường TH&THCS Giới Phiên; TH Kim Đồng.

Ban tổ chức trao cúp vô địch chô đội bóng của trường TH Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái

Tìm hiểu các kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn luôn được Ban An toàn Giao thông các cấp và ngành GD&ĐT quan tâm và tổ chức tuyên truyền, điển hình là cuộc thi Giao thông học đường cấp trường đã thu hút được sự tham gia là học sinh các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái. Bên cạnh đó là các hoạt động: Kế hoạch nhỏ, ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn do Thành đoàn phát động cũng đã nhận được sự quan tâm của các em học sinh.

Những hoạt động trên đã góp phần không nhỏ trong việc rèn kĩ năng sống cho các em học sinh MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng như naag cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Nguyễn Ngọc Hà – Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái

 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Nguồn: Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết