Friday, 22/02/2019 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành công của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Yên Bái năm học 2017 - 2018

 Chiều ngày 05/1/2017, tại trường TH Nguyễn Phúc đã diễn ra buổi tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Yên Bái năm học 2017 – 2018.

Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục tiểu học – Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái và lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn thành phố, các nhà tài trợ các giải thưởng, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi, Hiệu trưởng các trường TH, TH&THCS và các giáo viên dự thi.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường TH Hồng Thái chào mừng

thành công của Hội thi.

Trong báo cáo tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã ghi nhận sự chuẩn bị và tham gia nhiệt tình, có chất lượng của các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong phong trào thi đua “Dạy tốt” và hưởng ứng Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp từ cơ sở đến thành phố.  

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Phó trưởng

Ban tổ chức đọc báo cáo tổng kết Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố được diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 29/12/2017 với sự tham gia của 95 giáo viên, trong đó có 65 giáo viên Tiểu học (đăng kí dạy theo CT 2000: 53 người; đăng kí dạy theo mô hình VNEN: 12 người), 30 GV chuyên biệt (9 giáo viên Âm nhạc, 12 giáo viên Tiếng Anh, 3 giáo viên Thể dục, 6 giáo viên Mĩ thuật)

Trải qua 3 phần thi: sáng kiến kinh nghiệm, năng lực và thực hành tại các trường: TH Kim Đồng, Nguyễn Thái Học, Hồng Thái, TH&THCS Âu Lâu, Ban tổ chức đã công nhận số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố là: 70 người (đạt 73,7 % tổng số giáo viên dự thi), trong đó số GV Tiểu học: 52 người, số GV chuyên biệt: 18 người.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà –Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Phó trưởng

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 3 giáo viên đạt giải Nhì của Hội thi

Ban tổ chức cũng đã vinh danh 05 giáo viên đạt thành tích cao, đó là: cô giáo Đỗ Thị Ánh Quyên - TH Nguyễn Thái Học đạt giải nhất Hội thi; 03 giải nhì của cô giáo Quách Thị Hằng - TH Hồng Thái, Tô Thị Thu Nga - TH Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Chúc Quỳnh - TH Nguyễn Trãi; cô giáo Lương Thị Thanh Thủy - TH Yên Thịnh đạt giải ba.

Đồng chí Đặng Thị Kim Oanh –Trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Trưởng Ban

tổ chức trao chứng nhận cho cô giáo Đỗ Thị Ánh Quyên - TH Nguyễn Thái Học

đạt giải nhất Hội thi

Trường TH Nguyễn Thái Học được công nhận là tập thể có thành tích xuất sắc nhất, đó là trường có tỉ lệ GV đạt GV dạy giỏi/tổng số giáo viên đăng kí dự thi cao và có nhiều GV đạt giải cao.

Đồng chí Đặng Thị Kim Oanh –Trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Trưởng Ban

tổ chức trao chứng nhận cho tập thể có thành tích xuất sắc nhất

(Trường TH Nguyễn Thái Học)

Làm tốt công tác xã hội hóa, đã có rất nhiều tập thể trên địa bàn: Hội Khuyến học thành phố, Hội Cựu Giáo chức thành phố, LĐLĐ TP, Bưu điện thành phố, Bảo hiểm Bảo Việt Yên Bái, Công ty du lịch Bảo An, DNTN Hậu Xuyến - Đại diện Công ty VPP Hồng Hà tại Yên Bái, Viettel thành phố Yên Bái, Trung tâm Anh ngữ quốc tế New vision Yên Bái đã có những phần thưởng, phần quà động viên kịp thời đối với các tập thể, giáo viên tham gia và đạt GV dạy giỏi trong Hội thi như: 5 giáo viên có phần thi thực hành đạt kết quả cao,  5 giáo viên có phần thi năng lực đạt kết quả cao, các đồng chí trong BCH CĐ cơ sở tham gia và đạt giáo viên giỏi, tập thể có 100% giáo viên tham gia và đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, tập thể đạt kết quả cao trong Hội thi... Đó thực sự là nguồn cổ vũ, động viên kịp thời tới các nhà trường, đội ngũ giáo viên.

giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Khoản  - Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học thành phố

trao thưởng cho 5 giáo viên đạt kết quả cao trong phần thi thực hành

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học từ cấp cơ sở đến cấp thành phố đã huy động được đông đảo đội ngũ giáo viên tham gia, tạo nên phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt" sôi nổi, rộng khắp trong toàn thành phố. Qua đó đã tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành; tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; Đó cũng là một trong những cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

(Nguyễn Ngọc Hà – Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái)


Nguồn: Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết