Thứ hai, 09/12/2019 - 09:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành công của hội thi giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non thành phố Yên Bái

          Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ, giúp trẻ có được những kỹ năng cơ bản để trẻ làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, có thể ứng phó hiệu quả với các tình huống, thách thức trong cuộc sống hàng ngày; dạy trẻ biết cách tự vệ sinh cơ thể, biết cách chia sẻ, hợp tác với bạn bè, biết cách tự lập và bảo vệ bản thân; giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Thấy rõ được sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, trong những năm gần đây ngành Giáo dục và Đào tạo đã luôn quan tâm đến hoạt động này, đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ độ tuổi mầm non.

Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo đã đưa giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non vào thành một nhiệm vụ trọng tâm và được cụ thể hóa thông qua Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Để thực hiện tốt nội dung này, ngay từ đầu năm học phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tích cực chỉ đạo các trường tổ chức và tham gia Hội thi giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non các cấp, hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của tất cả các nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và trẻ mầm non.

Đội thi trường mầm non Hoa Huệ đạt giải Nhất cụm thi số 5

Các nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong nhà trường, xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non và tổ chức Hội thi theo từng đơn vị nhà trường, thi theo cụm trường để lựa chọn những đơn vị xuất sắc nhất tham gia Hội thi giáo dục kỹ năng sống cấp thành phố, cấp tỉnh.

Hội thi đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ các bậc phụ huynh, học sinh tại các nhà trường từ việc lựa chọn cha (mẹ) học sinh, học sinh và giáo viên tham gia hội thi. Đã có 21/26 trường mầm non trên địa bàn thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi giáo dục kỹ năng sống cấp trường, từ đó các trường được chia thành 5 cụm thi. Trải qua các vòng thi cấp cụm đã có 05 đội xuất sắc nhất đại diện cho 26 trường lọt vào vòng thi cấp thành phố bao gồm các đội của các trường mầm non: Bông Sen, Yên Thịnh, Nguyễn Phúc, Hoa Ban, Hoa Huệ.

Toàn cảnh Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” cấp thành phố (Phần thi Hiểu biết của phụ huynh và học sinh)

Tại hội thi giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non cấp thành phố, các đội đã trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, Thi kiến thức và phần thi chung sức. 5 đội thi với 5 màu sắc và tài năng khác nhau, các đội đã mang đến cho hội thi những màn chào hỏi, màn thi chung sức tài năng, dí dỏm và đặc biệt là những hiểu biết sâu sắc về các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

Màn chào hỏi của trường MN Yên Thịnh trong Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non”

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho trường mầm non Bông Sen, 02 giải nhì cho các trường mầm non: Hoa Huệ, Hoa Ban, 02 giải ba cho các trường mầm non: Yên Thịnh và Nguyễn Phúc. Ngoài ra, Hội thi còn trao 03 giải: Màn chào hỏi ấn tượng nhất (trường mầm non Yên Thịnh), phần thi hiểu biết xuất sắc nhất (trường mầm non Hoa Ban) và phần chung sức xuất sắc nhất (trường mầm non Bông Sen). Chia sẻ với Ban tổ chức, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - PHHS trường MN Bông Sen chia sẻ "Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ đối với ngành GD&ĐT mà đặc biệt với chúng tôi, với các cháu, góp phần không nhỏ trong việc hình thành, giáo dục kĩ năng sống từ nhỏ cho các cháu. Chúng tôi mong ngành GD&ĐT tiếp tục tạo những sân chơi bổ ích như thế này và chúng tôi sẽ nhiệt tình hưởng ứng".

Ban tổ chức trao giải Nhất cấp thành phố cho đội thi của trường mầm non Bông Sen

Trường mầm non Bông Sen là đơn vị đại diện cho 26 trường mầm non trên địa bàn thành phố Yên Bái tham gia Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” tỉnh Yên Bái năm học 2018 – 2019 được tổ chức vào ngày 20/4/2019. Tại hội thi cấp tỉnh, với sự chuẩn bị chu đáo và tham gia nhiệt tình của các giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, đội thi của trường mầm non Bông Sen đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Ban tổ chức trao giải Nhất cấp tỉnh cho đội thi của trường mầm non Bông Sen

Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” thành phố Yên Bái năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Hội thi cho thấy việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội và các bậc phụ huynh. Hội thi đã thể hiện sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đó là tiền đề cho việc thực hiện tốt nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, góp phần hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ một cách cân đối và toàn diện.

          Trịnh Thu Giang - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái


Tác giả: Trịnh Thu Giang - Phòng GD&ĐT TP Yên Bái
Nguồn: Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết