Friday, 12/08/2022 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái

Tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ trường học năm 2022

Nhằm trang bị những vấn đề cơ bản về lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng tổ chức Hội chữ thập đỏ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ ngày 19/7 đến hết ngày 22/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ trường học năm 2022 cho 210 học viên là các cán bộ quản lý phụ trách Công tác Chữ thập đỏ tại các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Sân sau Sở Giáo dục và Đào tạo nơi tổ chức lớp tập huấn (ảnh chụp từ Hội trường tổ chức lớp tập huấn chiều 22/7/2022)

Các học viên được nghe đồng chí Phạm Hồng Hải - Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe tỉnh Yên Bái, giảng viên của lớp tập huấn trình bày các kiến thức cơ bản về Hội Chữ thập đỏ Quốc tế; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Luật hoạt động Chữ thập đỏ; công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ; công tác cứu trợ nhân đạo; các kỹ năng hoạt động công tác Chữ thập đỏ trường học, công tác hiến máu nhân đạo;…

Một số hình ảnh chúng tôi đã ghi lại tại các buổi tập huấn

Cũng trong đợt tập huấn, đồng chí Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Yên Bái, giảng viên của lớp tập huấn trình bày 5 chuyên đề:

1. Hoạt động tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

2. Hướng dẫn công tác vận động nguồn lực, xây dựng quỹ Hội Chữ thập đỏ.

3. Công tác tuyên truyền, vận động, các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn xem xét kết nạp hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

4. Công tác kiểm tra của Hội Chữ thập đỏ.

5. Công tác thi đua - khen thưởng, kỷ luật.

Các học viên tham gia tập huấn

Qua đợt tập huấn, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về công tác Chữ thập đỏ, làm cơ sở vận dụng vào hoạt động Chữ thập đỏ tại các nhà trường, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đề ra./.

Tác giả: Đỗ Trung Thành