Friday, 12/08/2022 - 15:36|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái

Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ X

Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái và một số sở, ngành có liên quan phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ X (2021 - 2022).

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh và ông Vũ Hữu Lê đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 và Cuộc thi STKT toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lĩnh vực dự thi bao gồm: nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng; lĩnh vực vật liệu, hóa chất, năng lượng; y dược; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; giáo dục và đào tạo.

Đối tượng dự thi gồm: tất cả các cá nhân đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Yên Bái (kể cả người nước ngoài đang làm việc tại tỉnh Yên Bái), không phân biệt thành phần, lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp, có giải pháp dự thi được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh từ năm 2018 đến ngày nộp hồ sơ tham gia Hội thi đều có quyền tham gia Hội thi; tất cả các tổ chức đang hoạt động tại tỉnh Yên Bái đã đầu tư tạo ra giải pháp sáng tạo kỹ thuật sáng kiến, cải tiến mới đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi (trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của giải pháp). Các giải pháp đã đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc không được tham gia dự thi.

Tất cả các giải pháp dự thi phải đáp ứng các tiêu chí sau: tính mới, tính sáng tạo; khả năng ứng dụng và nhân rộng của giải pháp; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội. Hồ sơ dự thi được lập thành 2 bộ, trình bày trên khổ giấy A4; mỗi bộ bao gồm phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi và toàn văn giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật (nếu có).

Phiếu đăng ký dự thi gồm các nội dung: họ và tên người dự thi; tên tổ chức (cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị) dự thi; địa chỉ nơi làm việc; địa chỉ nơi cư trú; điện thoại liên hệ; nghề nghiệp của tác giả hoặc nhóm tác giả (ghi riêng từng cá nhân); tên giải pháp dự thi; lĩnh vực dự thi; thời gian tạo ra giải pháp; danh sách chủ nhiệm và các thành viên; thỏa thuận về phần trăm đóng góp của mỗi người và ủy quyền cho 1 người đứng ra làm đại diện dự thi nếu giải pháp do nhóm tác giả tạo ra (nhóm tác giả không quá 5 thành viên); cam đoan của người dự thi về những điều ghi trong hồ sơ dự thi là đúng sự thật; xác nhận của tổ chức cho phép dự thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể hoặc xác nhận của địa phương nơi tác giả cư trú.

Bản mô tả giải pháp dự thi gồm các nội dung: thuyết minh điểm mới, sáng tạo của giải pháp; khả năng ứng dụng và nhân rộng của giải pháp; hiệu quả kỹ thuật, kinh tế - xã hội của giải pháp; bản mô tả giải pháp có thể kèm theo bản vẽ, sơ đồ, hình ảnh, các tính toán minh họa. Thời hạn cuối cùng nhận giải pháp dự thi: đến hết ngày 30/7/2022 tại  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái; địa chỉ tổ 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Giải pháp dự thi có thể được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Dự kiến, Ban Tổ chức chấm thi vòng sơ khảo vào tháng 9/2022; chấm thi vòng chung khảo, xếp hạng, xét khen thưởng vào tháng 10 - 11/2022. Tổng kết, công bố kết quả, trao giải thưởng trước ngày 30/12/2022.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 15 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức có thành tích trong việc tổ chức Hội thi sẽ được Ban tổ chức khen thưởng./.

Tác giả: BT
Nguồn:Báo Yên Bái Copy link