Friday, 07/10/2022 - 14:20|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhìn lại chặng đường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Trường PTCS Văn Phú được thành lập từ năm 1954, năm 2016 thực hiện đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp, ngôi trường được mang tên Trường TH&THCS Văn Phú được hình thành với 3 cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở). Trải qua hơn 64 năm xây dựng và trưởng thành, có biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng với các thế hệ học sinh đã cống hiến, xây dựng, học tập và trưởng thành từ ngôi trường này.

Do điều kiện còn nhiều khó khăn, đến năm 2013 nhà trường đã lập kế hoạch xây dựng trường TH&THCS Văn Phú với mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2018. Qua 5 năm phấn đấu, quy mô nhà trường ngày càng phát triển từ 04 lớp với gần 100 học sinh đến nay có 13 lớp với hơn 400 học sinh. Đội ngũ CBQL, GV, NV từ 11 người đến nay là 30 người, với tỉ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác dạy và học, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ "Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT" theo Nghị quyết 29/NQ-TW của Đảng.

Trong những năm đầu xây dựng, cơ sở vật chất các trường còn thiếu phòng học, phòng chức năng và các công trình phụ trợ; tỷ lệ phòng tạm còn cao; kho thư viện trường học chủ yếu là sách giáo khoa, sách giáo viên; trang thiết bị dạy học thiếu, không đồng bộ; khuôn viên trường học còn ít cây xanh, chưa có hệ thống bồn hoa cây cảnh, thiết bị vận động, cảnh quan trường lớp chưa thực sự hiện đại và có tính thẩm mỹ cao; diện tích sân chơi bãi tập chật hẹp.

 

Năm 2015, trường THCS học nhờ trường TH do thiếu phòng học

Từ năm 2014 đến nay, nhà trường được sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành và thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới cũng như làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã được đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 11 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, đến nay số phòng học được xây dựng kiên cố đạt 100% (14 phòng), nhà trường có 03 phòng học bộ môn, 1 phòng thư viện, 1 phòng nghệ thuật mầm non 01, sân chơi bãi tập hơn 1000m2…. Đảm bảo đủ cơ sở vật chất cho học sinh học tập và vui chơi, 100% học sinh mầm non, tiểu học được học bán trú 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, đủ tiêu chun trưng chun Quốc gia.

 

Ngôi trường TH&THCS Văn Phú đã khang trang với đầy đủ các khối phòng.

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được ghi nhận phát triển ổn định và ngày càng nâng cao. Nhà trường luôn gắn kết với gia đình, cộng đồng và xã hội, đã làm tốt công tác XHH, thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhiều năm liên tục đạt Trường tiên tiến. Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn vững mạnh, Liên đội tiên tiến.

Đội ngũ giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ, đến nay 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn (trong đó có 90,1% trên chuẩn); Nhiều GV có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, kinh nghiệm giảng dạy tốt, nhiều đồng chí là GV dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh.

 

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho tập thể LĐTT, các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua trong năm học 2017-2018

Học sinh của nhà trường ngày càng chăm ngoan, tích cực tự giác trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống. Học sinh Trường TH&THCS Văn Phú luôn phấn đấu để thực hiện “Học để biết, Học để làm, Học để cùng chung sống, Học để tự khẳng định mình”. Chính vì vậy nên các em ngày càng năng động, tự tin, chủ động hơn trong cuộc sống. Tích cực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Hàng năm nhà trường đều đt vàt các chỉ tiêu về Chất lưng GD toàn diện. Tỷ lệ Hs chuyên cần đạt trên 99,5 %, tốt nghiệp THCS, hoàn thành chường trình TH đạt 100% và lên lớp đạt bình quân 99,6%; số giải các kỳ thi các môn văn hóa cấp thành phố, cấp tỉnh và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Huệ ngày càng cao.

 

Học sinh trường TH&THCS Văn Phú tích cực tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Yên Bái năm học 2017-2018

Những thành tích đáng tự hào đó đã nở ra bông hoa đầy hương sắc, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Yên Bái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh của nhà trường.

 Với niềm vinh dự, tự hào đó, tập thể CB, GV, NV trường TH&THCS Văn Phú càng nhận rõ trách nhiệm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.  

 (Trần Thị Huyền – Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Văn Phú)


Tác giả: Trần Thị Huyền – Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Văn Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết