Thursday, 20/06/2019 - 21:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái tăng cường giao lưu chuyên môn với ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai năm 2019

Thực hiện Chương trình hợp tác năm 2019 giữa ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái và thành phố Lào Cai, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái đã tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do thành phố Lào Cai tổ chức.

Ngày 21, 22 tháng 2 năm 2019, phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái đã tham dự cuộc thi Câu lạc bộ Văn tuổi thơ, Nét chữ đẹp con người Việt và cuộc thi sách, ảnh giới thiệu, tuyên truyền các hoạt động giáo dục tiểu học thành phố Lào Cai năm học 2018-2019 do UBND thành phố Lào Cai tổ chức. Đoàn cũng đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý chuyên môn tại một số trường trên địa bàn.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố Lào Cai năm 2019 được tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân ngày 13, 14 tháng 3 năm 2019 đã thu hút được  36 đội với 310 học sinh ở các khối lớp 4, 5 và khối lớp 7, 8 đến từ câu lạc bộ toán tuổi thơ của 7 đơn vị huyện, thành phố: Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Sa Pa, Bắc Hà, thành phố Lào Cai và thành phố Yên Bái.

Đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai thay mặt BTC trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Các học sinh trải qua 2 phần thi gồm: Thi cá nhân (giải Toán bằng Tiếng Việt) và thi đồng đội (giải Toán bằng Tiếng Anh) theo Thể lệ của BTC Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019. Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay các học sinh đã thể hiện bản lĩnh, kỹ năng tốt trong phần thi cá nhân và tự tin có những chiến lược, chiến thuật hay trong phần thi đồng đội.

36 đội thi tham gia phần thi tiếp sức.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao hơn 150 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở các phần thi cá nhân và đồng đội. Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố Yên Bái với 17 thành viên (trưởng đoàn, lãnh đội và 02 đội: 01 đội học sinh lớp 5 gồm 06 em, 01 đội học sinh lớp 8 gồm 6 em) tham gia Câu lạc bộ Toán tuổi thơ thành phố Lào Cai năm 2019 đã đạt kết quả tốt với: Giải Nhất đồng đội cấp tiểu học, giải Ba đồng đội cấp THCS, cá nhân đạt 8 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao cờ cho các đội đạt giải cao

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Bắc Cường về việc triển khai mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN), thí điểm chương trình giáo dục phổ thông mới và xã hội hóa giáo dục trong các hoạt động giáo dục kĩ năng sống, dạy học theo Câu lạc bộ...

Các hoạt động giao lưu chuyên môn này thực sự ý nghĩa đối với ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái trong công tác quản lý nói chung và quản lý chuyên môn nói riêng, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, khám phá kiến thức; động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; phát hiện học sinh có năng khiếu về môn Toán để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho tỉnh, thành phố.

Nguyễn Ngọc Hà – Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Nguồn: Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết