Friday, 12/08/2022 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động ngày chạy “Những bước chân vì cộng đồng”

Sáng ngày 24/7/2022, tại Quảng trường 19/8 trung tâm Km5 thành phố, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động Ngày chạy “Những bước chân vì cộng đồng”. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022).

 

Tham gia buổi Lễ có hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, có 258 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái tham gia.

Toàn cảnh buổi Lễ sáng 24/7/2022 tại Quảng trường 19/8

Lãnh đạo UBND thành phố tham gia trong buổi Lễ

Cán bộ, giáo viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham gia trong buổi Lễ

Chương trình văn nghệ chào mừng

Theo thống kê thì trên địa bàn thành phố Yên Bái hiện có gần 1.800 người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố Yên Bái luôn quan tâm thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Qua phát động đã quyên góp được gần 200 triệu đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố.

 

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi Lễ. Quý độc giả có thể xem toàn bộ ảnh chúng tôi đã chụp qua Fanpage của Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái tại địa chỉ: https://facebook.com/tpyenbai.edu.vn

Hàng năm thành phố cùng với các cấp, các ngành đã dành trên 3 tỷ đồng để tặng các phần quà có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và các dịp lễ, tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Năm 2022, thành phố Yên Bái đặt mục tiêu trên địa bàn thành phố cơ bản không có nhà tạm, nhà dột nát; làm mới và sửa chữa gần 40 ngôi nhà với tổng kinh phí là 1 tỷ 350 triệu đồng.

Ngày chạy hưởng ứng Tháng “Uống nước nhớ nguồn” tri ân người có công với chủ đề “Những bước chân vì cộng đồng” đã động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm và nhận thức của các cấp, các ngành và phát huy tinh thần tương thân tương ái, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia đóng góp kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ gia đình là người có công trên địa bàn thành phố Yên Bái./.


Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn:Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết