Friday, 21/02/2020 - 16:02|

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non cấp thành phố Yên Bái năm học 2019-2020

Chiều ngày 13/12/2019, tại trường Tiểu học Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non thành phố Yên Bái năm học 2019-2020.

Dự buổi khai mạc có lãnh đạo, cán bộ phòng GD&ĐT thành phố, Ban coi thi lí thuyết, cán bộ quản lý và 85 giáo viên tham gia dự thi đến từ các trường MN, TH&THCS trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thi

Ban tổ chức đã thông qua các Quyết thành lập Ban tổ chức hội thi, Ban coi thi lí thuyết, cho các thí sinh chứng kiến bì đựng đề thi còn nguyên niêm phong và thông qua nội quy thi lý thuyết.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT,

Phó BTC thường trực khai mạc hội thi.

Sau phần khai mạc, 85 thí sinh đã bước vào phần thi kiểm tra năng lực với các nội dung về: Kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em; nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của cấp học mầm non và của ngành với hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm trong120 phút.

Hội thi được tiến hành đến ngày 13/1/2020, qua đó nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non tỉnh Yên Bái.

Nguyễn Ngọc Hà – Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái