Friday, 12/08/2022 - 17:05|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học - Những nghĩa cử cao đẹp

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di chứng để lại của chiến tranh còn mãi. Phát huy đạo lý, truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", đồng thời tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

 

Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái luôn làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong nhiều năm qua, nhà trường, công đoàn đã phối kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh, UBND phường Nguyễn Thái Học tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm “Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7”.

Tham gia những bước chân vì cộng đồng

Cùng với hơn 2000 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và học sinh trên toàn thành phố, sáng ngày 24/7/2022 nhà trường đã chọn cử 30 thầy cô giáo tham gia ngày hội “Những bước chân vì cộng đồng”.

Sáng ngày 26/7/2022, nhà trường tổ chức Lễ dâng hương tại tượng đài Nguyễn Thái Học tưởng niệm những liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. 

Liên đội trường TH Nguyễn Thái Học dâng hương báo công tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và tượng đài Nguyễn Thái Học

Cùng trong chuỗi hoạt động đền ơn, đại diện nhà trường cùng với công đoàn đã đến thăm gia đình các công đoàn viên có cha, mẹ là thương binh, liệt sỹ. 

Thăm hỏi tặng quà gia đình CBGV thuộc diện chính sách

Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của nhân dân thành phố Yên Bái nói chung và của ngành giáo dục thành phố nói riêng đối với những hi sinh, cống hiến của cha ông trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc./.


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thủy-Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học
Nguồn:Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết