Thursday, 20/06/2019 - 21:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ghi nhận từ Giao lưu học sinh Tiểu học cụm 02 thành phố Yên Bái

Thực hiện chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, thiết thực thi đua lập thành tích dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tiểu học các trường có cơ hội giao lưu kiến thức, học kì 2 năm học 2018-2019 đã ghi nhận nhiều hoạt động giao lưu học sinh tiểu học được các nhà trường, cha mẹ học sinh, giáo viên và các em học sinh quan tâm.

Là 1 trong 3 cụm tổ chức giao lưu học sinh tiểu học trong năm học này, cụm số 02 do trường tiểu học Nguyễn Thái Học làm cụm trưởng và gồm thành viên là các trường tiểu học: Hồng Thái, Yên Ninh, Nam Cường và TH&THCS Phúc Lộc. Đồng chí Vũ Hoàng Anh- Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Thái Học - Cụm trưởng cho biết "Các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho hoạt động giao lưu ngay từ đầu năm học, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh rất phấn khởi và nỗ lực tham gia, hứa hẹn buổi giao lưu sẽ thành công tốt đẹp".

Phần chào hỏi, ra mắt của đội thi trường TH Hồng Thái

Giao lưu học sinh tiểu học cụm 02 được tiến hành tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học ngày 22/3/2019 với 3 nội dung: Triển lãm các bài thi viết chữ đẹp của các em học sinh đến từ 5 nhà trường; thi tạo các mô hình, sản phẩm với chủ đề "....." từ những vật liệu đã qua sử dụng (vỏ chai, ống hút, vỏ hộp sữa...); Rung chuông vàng.

Các bài thi viết chữ đẹp của học sinh trường TH Nam Cường được trưng bày tại buổi giao lưu.

Sau màn chào hỏi của các đội thi, tại nội dung "Triển lãm các bài thi viết chữ đẹp", các bài thi viết chữ đẹp đã đạt giải cấp trường của các em học sinh đến từ 5 nhà trường đã được trình bày hợp lí để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng thưởng thức. Phong trào rèn luyện "Nét chữ nết người" luôn được các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh chú trọng rèn luyện qua các năm học và đã tạo ra được 1 phong trào vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh rèn luyện được đức tính nhẫn nại, kiên trì khi nắn nót viết từng chữ một. Chị Nguyễn Chung Kiên - PHHS trường TH Nam Cường chia sẻ với Ban tổ chức "Đây là sân chơi rất bổ ích cho các cháu, mong ngành giáo dục và các nhà trường tiếp tục tổ chức trong thời gian tiếp theo để các cháu được giao lưu, học hỏi về nhiều mặt".

Mô hình tái chế "Ngôi nhà sinh thái" của trường tiểu học Nam Cường đạt giải Nhất trong buổi giao lưu

Phần thi tạo các mô hình, sản phẩm từ những vật liệu đã qua sử dụng (vỏ chai, ống hút, vỏ hộp sữa...) đã thu hút được cả 5 trường với 50 em học sinh trực tiếp tham gia. Qua bàn tay khéo léo của các em, những vật liệu đã qua sử dụng được xử lý, làm sạch, đảm bảo vệ sinh, không gây độc hại cho các em đã biến thành những ngôi nhà sinh thái, hình ảnh biển đảo xanh Trường Sa xinh đẹp, mô hình xe bò cạp trồng cây đồi núi, đài phun nước, trung tâm thương mại được hiện lên thật sinh động và ý nghĩa, qua đó đã giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường và tận dụng những thứ đã qua sử dụng trong cuộc sống để trở nên hữu ích.

Phần Rung chuông vàng của 100 em học sinh trong cụm 02

Sôi động nhất là phần thi "Rung chuông vàng", mỗi trường với 20 em học sinh lớp 4, 5 sẽ tham gia trả lời các câu hỏi về Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, Khoa học, các hoạt động giáo dục ..., trong đó các câu hỏi Tiếng Anh do người nước ngoài đọc. 1 thí sinh duy nhất vượt qua câu hỏi thứ 25 sẽ được rung chuông vàng. Trong quá trình thi, các em học sinh sẽ nhận được sự cứu trợ 2 lần của các thầy giáo, cô giáo trường mình thông qua các trò chơi đồng đội (bịt mắt đá bóng vào khung thành, dùng trán đưa bóng bay về đích). Qua phần thi này, các em đã được thể hiện cũng như đánh giá được năng lực của mình qua các môn học, hoạt động giáo dục.

Trong buổi giao lưu, khán giả cũng vô cùng sôi nổi, hứng thú trả lời các câu hỏi do BTC giành cho khán giả với nhiều phần quà thú vị. Khi được hỏi các em đều nói rất là vui, hồi hộp và mong cho đội mình giành chiến thắng.

Các thầy giáo, cô giáo nhiệt tình cứu trợ các em học sinh

Kết thúc Giao lưu học sinh tiểu học cụm 02, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất (TH Nam Cường, Nguyễn Thái Học), 1 giải Nhì (TH Hồng Thái), 2 giải Ba (TH Yên Ninh, TH&THCS Phúc Lộc) cho 5 mô hình tái chế; trao phần quà cho thí sinh được rung chuông vàng (em Phan Hà Anh - học sinh trường TH Nguyễn Thái Học), 6 giải Nhì, 17 giải Ba và 1 giải triển vọng.

Đồng chí Vũ Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Thái Học - Trưởng cụm số 02 thay mặt BTC trao giải cho em Phan Hà Anh - học sinh trường TH Nguyễn Thái Học đã xuất sắc rung chuông vàng

Buổi giao lưu đã trở thành một sân chơi bổ ích "học mà chơi, chơi mà học", thật ý nghĩa để các em học sinh được giao lưu không chỉ về kiến thức mà còn về kĩ năng, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cấp tiểu học thành phố Yên Bái. Ông Nguyễn Ngọc Hà - phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố nhận định "Bên cạnh giáo dục ngoài giờ lên lớp bổ ích, năm học 2018-2019 hoạt động giao lưu học sinh tiểu học là một trong các hoạt động chuyên môn thiết thực được ngành, các nhà trường quan tâm và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo".

                   Lê Thu Hương - Trường tiểu học Nguyễn Thái Học


Tác giả: Lê Thu Hương - TH Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái
Nguồn: Trường TH Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết