Friday, 02/10/2020 - 02:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội xung kích ngành giáo dục và đào tạo thành phố chung tay phòng chống dịch bệnh COVID - 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra (Covid - 19), cả nước cũng như các địa phương, các ngành và toàn dân đang tích cực chung tay phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

  Thực hiện phương châm chỉ đạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái không chỉ chú trọng làm tốt công tác vệ sinh trường học để phòng chống dịch bệnh COVID - 19 mà còn thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn theo đúng chỉ đạo của ngành phù hợp thực tế địa phương, đơn vị: Tập huấn, bồi dưỡng trực tuyến, qua mạng; điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 đối với kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020; tổ chức dạy học, ôn tập trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 ...

Giáo viên trường MN Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái thường xuyên vệ sinh trường, lớp học

Các nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp có đủ điều kiện tham gia học tập thông qua các hình thức: Hướng dẫn học sinh học tập qua nguồn học liệu trên website của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố; học trực tuyến; học qua truyền hình và ôn tập, giao bài cho các học sinh còn lại.

Cô giáo Lương Thị Việt Hoa, trường THCS Yên Thịnh đang dạy chuyên đề  môn Ngữ văn

để cung cấp nguồn học liệu cho website của Sở GD&ĐT

          Bên cạnh đó, trong khi nhân lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của các phường trên địa bàn thành phố thiếu nhiều, phòng GD&ĐT thành phố đã thành lập đội xung kích và đội hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái. Đội hậu cần đã tham gia diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid 19 do Ban chỉ đạo thành phố tổ chức, đội xung kích gồm hạt nhân chủ yếu là 100% nhân viên y tế trường học đã được đưa về hỗ trợ tại 8 chợ lớn trên địa bàn các phường của thành phố Yên Bái, hàng ngày làm nhiệm vụ đo thân nhiệt của người dân và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

Hai thành viên đội xung kích phòng, chống dịch bệnh Covid 19 ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái

đang thực hiện nhiệm vụ tại cổng chợ km6, km 4

          Cùng chung tay trong phong trào này, giáo viên và phụ huynh học sinh trường mầm non Hướng Dương, thành phố Yên Bái đã làm nhiều khẩu trang, mũ chắn bắn giọt để tặng đội xung kích phòng, chống dịch bệnh Covid 19 ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái, xã Tuy Lộc, bộ phận phục vụ hành chính công thành phố.

Trao tặng khẩu trang, mũ chắn bắn giọt cho bộ phận phục vụ hành chính công thành phố.

          Những hành động thiết thực đó của cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố nói chung và đội xung kích nói riêng đang góp phần cùng thành phố, tỉnh Yên  Bái và cả nước chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

                     Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái
Nguồn:Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết