Friday, 24/01/2020 - 05:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết cuộc thi kiến thức liên môn trường THCS Yên Ninh năm học 2018-2019

Nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành" và góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, sáng 25/ 3/2019 trường THCS Yên Ninh, thành phố Yên Bái tổ chức hoạt động kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chung kết cuộc thi Kiến thức liên môn.

Để tiến tới vòng chung kết, từ đầu tháng 3 cuộc thi đã được phát động trong toàn trường với sự tham gia của 21 đội thi đến từ 21 lớp, qua vòng sơ khảo Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 đội thi xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.       

Tại vòng chung kết các đội phải thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức đơn môn, giải quyết tình huống bằng việc vận dụng kiến thức liên môn.

Phần chào hỏi, các đội chơi đã thể hiện năng khiếu của mình thông qua các thể loại: Thơ, ca, hò, vè, kịch.... Mỗi đội giới thiệu về tập thể và các thành viên tham gia một cách ấn tượng và ý nghĩa nhất.

Một phần chào hỏi hay của các em học sinh

Mỗi đội phải lần lượt trả lời 10 câu hỏi liên quan đến kiến thức của các môn học theo từng lớp tương ứng ở phần thi kiến thức đơn môn. Với hình thức sân khấu hóa các đội phải vận dụng kiến thức các môn học để giải quyết một tình huống do ban tổ chức đặt ra trong phần 3: Giải quyết tình huống bằng việc vận dụng kiến thức liên môn.

Với sự nỗ lực của các em học sinh, dưới sự giúp đỡ của các thầy giáo, cô giáo và cha mẹ học sinh, các đội đã đem đến hội thi không khí vô cùng vui tươi rực rỡ và đầy mầu sắc đồng thời khẳng định tinh thần say mê học tập các môn học, sự tìm tòi sáng tạo vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.

Đội thi của lớp 6C với câu trả lời của mình

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho các đội đến từ lớp 6C và 9A; 2 giải Nhì thuộc về lớp 7E và 8B; các lớp 6D, 8D đã đạt giải Ba; các lớp 7B, 9D đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi Kiến thức liên môn là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của tuổi trẻ trường THCS Yên Ninh hướng về kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  Nguyễn Thị Kim Lan-Trường THCS Yên Ninh


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Lan - THCS Yên Ninh, TP Yên Bái
Nguồn: Trường THCS Yên Ninh - TP Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết