Thứ hai, 09/12/2019 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn viết tin, bài và quản lí trang Web ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái

Làm tốt công tác tuyên truyền trong ngành GD&ĐT nói chung và các trường MN, TH, THCS, TH&THCS nói riêng luôn là yêu cầu quan trọng trong xã hội, trong ngành, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Để hoạt động đó có hiệu quả, cần tăng cường vai trò quản lý nhà nước về công tác truyền thông. Xác định được ý nghĩa đó, vào chiều ngày 06/04/2018, tại tòa nhà Viettel Yên Bái, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Báo Yên Bái và tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel tổ chức hội nghị triển khai tập huấn về công tác viết tin, bài và quản lí trang Web tại cơ sở cho cán bộ phòng GD&ĐT, cán bộ quản lí, giáo viên thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Giám đốc Viettel tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí đại diện cho Báo Yên Bái và tập đoàn- viễn thông quân đội Viettel.

 

Đồng chí Hà Thanh Hương - Trưởng Phòng xây dựng Đảng và Nội chính Báo Yên Bái

triển khai kĩ năng viết tin, bài cho các học viên trong Hội nghị

Tại Hội nghị, hơn 80 học viên là cán bộ phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố đã được tập huấn kĩ năng về viết tin, bài và quản lí trang Web của các nhà trường. Đại diện các nhà trường thực hiện nội dung thực hành viết một tin, bài bất kì theo nội dung đã được tiếp thu. Sau khi thực hiện nội dung này, các đơn vị đã hiểu được kĩ năng cơ bản nhất của việc viết tin vắn và các bài viết về các gương người tốt, việc tốt. 100% đại diện các nhà trường trên địa bàn thành phố đều có sản phẩm cho phần thực hành. Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel đã dành hai phần quà cho hai bài viết trong Hội nghị có nội dung tốt nhất.

Hội nghị chỉ diễn ra trong ½ ngày nhưng có ý nghĩa rất lớn, góp phần hiện thực hóa chương trình hợp tác giữa Sở GD&ĐT với Viettel tỉnh Yên Bái giai đoạn 2018-2020, khai thác có hiệu quả các trang web của các nhà trường trong công tác tuyên truyền và kịp thời cung cấp những tin, bài có chất lượng cho ngành GD&ĐT. Hy vọng qua lớp tập huấn này, công tác tuyên truyền của các nhà trường được phát huy và có sức lan tỏa, phục vụ tốt cho công tác Dạy tốt và học tốt.

(Lương Thị Việt Hoa-Trường THCS Yên Thịnh, thành phố Yên Bái)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết