Monday, 23/07/2018 - 05:01|

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn đánh giá học sinh tiểu học Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

UBND TỈNH YÊN BÁI

Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2016, tại trường TH Nguyễn Phúc và TH Hồng Thái – thành phố Yên Bái, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái đã tổ chức tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT.

Tham dự tập huấn có 100% CBQL các trường TH, TH&THCS - thành phố Yên Bái và hơn 300 giáo viên đang dạy cấp tiểu học (bao gồm cả giáo viên cấp THCS đang dạy cấp tiểu học) được chia làm 4 lớp; Báo cáo viên là lãnh đạo, cán bộ phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí CBQL, GV đã tham gia tập huấn TT 22 tại Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT.

Nội dung tập huấn về hướng dẫn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22; Hướng dẫn lượng hóa các năng lực, phẩm chất của học sinh theo Thông tư 22; Hướng dẫn cách thức đánh giá kết quả học tập các môn học theo Thông tư 22; Sử dụng kết quả đánh giá theo Thông tư 22.

Sau 2 ngày tập huấn, các học viên đã biết sử dụng Thông tư 22 để đánh giá học sinh tiểu học: Sử dụng bộ công cụ để lượng hóa kết quả đánh giá; Cách viết vào học bạ (gồm cả học bạ cũ và học bạ mới) và bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp.

Đây thực sự là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa và đã được phòng GD&ĐT thành phố quán triệt tiếp tục trở thành 1 nội dung sinh hoạt chuyên môn quan trọng trong năm học 2016 – 2017 và các năm học tiếp theo.

Nguyễn Ngọc Hà – Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái

Tác giả: BBT