Hôm nay:  
TIN TỨC
 
 
NỘI BỘ
 

Sơ đồ tổ chức

Chức năng - Nhiệm vụ

D.Bạ Phòng GD&ĐT

Các tổ chuyên môn

D.Bạ trường Mầm non

D.Bạ trường Tiểu học

D.Bạ trường THCS, TH&THCS

D.Bạ các Phòng GD&ĐT

D.Bạ Sở GD&ĐT Yên Bái

 
KẾ HOẠCH
 

Kế hoạch tháng

Kế hoạch năm

Kế hoạch khác

 
TÌM KIẾM
 

Bạn cần tìm:

Trong:
 Bộ gõ: Tắt Bật

 
THĂM DÒ Ý KIẾN
 

Cảm nhận của bạn về trang web này như thế nào ?

Rất tốt
Chưa tốt
Bình thường
Mất nhiều thời gian
Ý kiến khác

Xem kết quả

 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Lượt truy cập thứ:
1642588
Hiện tại có người đang online;
Đông nhất lúc 9:45, ngày 3/5/2013
500 người online
 
   Xem chi tiết bản tin
  LIÊN HOAN “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” VÀ “ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” TỈNH YÊN BÁI KHỐI T.H.C.S NĂM 2013.
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

 

LIÊN HOAN “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” VÀ LIÊN HOAN “ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” TỈNH YÊN BÁI KHỐI T.H.C.S NĂM 2013.

 

Thực hiện chương trình công tác Đội năm 2013; Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đội và 123 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Bái chung tay xây dựng nông thôn mới” và tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường nông thôn năm 2013. Trong 02 ngày 26 và 27/04/2013, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” và Liên hoan “Đội tuyên truyền măng non ” năm 2013.

Liên hoan đã đặt ra mục tiêu nhằm tuyên truyền, giáo dục được cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực Chỉ huy Đội của người Đội viên qua các hoạt động kỹ năng và ứng xử của người chỉ huy trong sinh hoạt và công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; song song với công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm, bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên nước cho thiếu nhi và cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên nước.

           Đối tượng của Liên hoan là các em đội viên khối THCS đại diện của 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

          Trong Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi, với Chủ đề: “Ước mơ là thủ lĩnh tương lai”, các thí sinh phải trải qua 3 phần: Phần 1 (Tự hào là chỉ huy Đội) với thời gian 3 phút, chỉ huy đội tự giới thiệu về bản thân và nhiệm vụ được giao tại Liên chi đội mình, thể hiện được tinh thần trách nhiệm niềm vui đối với công việc của Đội; tại phần  2 (Tài năng Đội viên) Các em thể hiện năng khiếu của mình qua các hình thức như: Múa, hát, thơ, ca, hò, vè, võ, dân vũ, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, nhảy hiện đại …với thời gian 5 phút.  Phần 3 (Nghiệp vụ Chỉ huy Đội) trong thời gian 7 phút, thí sinh sẽ phải thể hiện khả năng chỉ huy 3 bài trống quy định, đội hình đội ngũ, thiết kế và tổ chức 01 trò chơi cho đội viên.

          Với hình thức: Sân khấu hoá, các đội bắt thăm và thực hiện lần lượt các phần thi. Các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh của mình và sự hiểu biết kiến thức về chỉ huy Đội.

          Qua các nội dung thi, Trường THCS Tân Thịnh - Thành phố Yên Bái đạt giải Nhất; Huyện Lục Yên, Trấn Yên, Nghĩa Lộ và trường THCS Hợp Minh - Thành phố Yên Bái đạt giải Nhì; Huyện Trậm Tấu, Văn Yên, Mù Cang Chải đạt giải ba.

 photo 2-3.jpg 

Đồng chí Hoàng Ngọc Trung trao giải nhất cho chỉ huy đội giỏi

Liên đội trường THCS Tân Thịnh - TP Yên Bái

 Với chủ đề: “Bảo vệ môi trường và tài nguyên nước”, Liên hoan Đội  tuyên truyền măng non năm nay các đội về dự thi phải tranh tài với nhau qua 03 phần: Trong Màn chào hỏi các đội tự giới thiệu về đội mình, có thể thông qua các hình thức thơ ca, hò vè ... nói lên vẻ đẹp và những kết quả tiêu biểu trong công tác tuyên truyền về nước sạch và VSMT nông thôn của địa phương, đơn vị; phần Tìm hiểu kiến thức các đội bắt thăm và trả lời các câu hỏi nội dung kiến thức về nước sạch và VSMT nông thôn; Phần thi năng khiếu là nội dung được mọi người trông đợi nhất: Thông qua các hình thức hài kịch, chương trình phát thanh măng non, tiểu phẩm, hùng biện, thuyết trình, thiết kế biểu diễn thời trang từ phế liệu. Nội dung phê phán những việc làm, hành động lãng phí, thiếu ý thức làm huỷ hoại nguồn nước sạch và mất vệ sinh môi trường nông thôn. Tuyên truyền hướng dẫn mọi người cùng chung tay trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước và vệ sinh môi trường nông thôn, sử dụng tiết kiệm hiệu quả nguồn tài nguyên nước và xây dựng môi trường nông thôn mới sạch đẹp hơn.

Kết thúc Liên hoan về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt cho Trung tâm BTXH tỉnh, 04 giải A cho Trường THCS Quang Trung, Yên Thịnh - TP Yên Bái, Thị xã Nghĩa Lộ, Huyện Trạm Tấu và 04 giải B cho Huyện Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, Mù Cang Chải.  

          Liên hoan đã thành công tốt đẹp, qua liên hoan đã tạo tâm thế phấn khởi cho các đội viên về dự, góp phần xây dựng tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển vững mạnh./.

                                  (Lương Việt Hoa- Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái)

 

Lượt xem: 2513 Tác giả: BBT
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
Cô bé Liên đội trưởng xuất sắc  (05/09/2012  (2294)
TÍN HIỆU VUI TỪ CHƯƠNG TRÌNH “Cùng em tôi đến trường" năm học 2012 - 2013  (10/05/2013  (2308)
LIÊN HOAN NGHI THỨC ĐỘI KHỐI THCS NĂM 2013  (20/04/2013  (2191)
Liên hoan Nghi thức Đội khối tiểu học lần thứ II, đội tuyên truyền măng non về nước sạch và VSMT năm 2012  (06/05/2012  (1223)
“Tiếng hát sơn ca” khối các trường THCS lần thứ VII - năm 2012  (06/04/2012  (1439)
Lễ trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ Yên Bái với văn hóa giao thông” năm 2011  (30/12/2011  (1188)
Tổng kết Lớp tập huấn Công tác Đội năm học 2011-2012  (02/11/2011  (1224)
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 
 
 
Người chịu trách nhiệm chính : Bà Đặng Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái
Địa chỉ: phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái; Điện thoại: 029.3817264
Email: pgddt.tpyenbai@yenbai.edu.vn; Website: http://tpyenbai.edu.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái